ข่าว

วิดีโอ

ส่งจอมเตะลุยออสเตรีย เก็บประสบการณ์ก่อนลุยโอลิมปิก 2016

สมาคมเทควันโดฯ ส่ง 4 จอมเตะลุยศึก “ออสเตรีย โอเพ่น 2016” 4-5 มิ.ย.นี้ นำโดย 3 นักกีฬาที่ได้ตั๋วไปโอลิมปิก 2016 “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ และ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เพื่อให้แต่ละคนรักษาแรงกิ้งโลกของตนเอง ซึ่งจะมีผลต่อการจับสลากแบ่งสายในริโอเกมส์ ส่วนอีก 1 คนที่ส่งไปชิงชัย เป็น “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ซึ่งเป็นความหวังในอนาคต...

วันที่ 1 มิ.ย. 59 “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมได้รับหนังสือเชิญจากสหพันธ์เทควันโดโลก ให้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก รายการ “ออสเตรีย โอเพ่น 2016” ระดับจีวัน ระหว่างวันที่ 4-5 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศออสเตรีย โดยแชมป์ของรายการนี้จะได้รับคะแนนสะสมแรงกิ้งโลก 10 แต้ม เหรียญเงิน ได้ 7 คะแนน และเหรียญทองแดง ได้ 3.6 คะแนน ซึ่งจะมีจอมเตะจากทั่วโลก โดยเฉพาะนักกีฬาที่คว้าตั๋วไปร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบสุดท้าย ที่บราซิลแล้ว ทั้งในทวีปเอเชียและยุโรปเดินทางมาร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง เพื่อต้องการรักษาอันดับโลกของตัวเองให้อยู่ในมาตรฐานดีที่สุด

ล่าสุด สมาคมได้ตัดสินใจส่ง 4 นักเทควันโดฝีเท้าดี ประกอบด้วย 3 นักกีฬาที่คว้าสิทธิ์ไปร่วมศึกริโอเกมส์แล้ว คือ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อดีตแชมป์โลกปี 58, “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ กับ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญทองยูเออีโอเพ่น เดินทางไปรักษาแรงกิ้งโลกของตัวเองในครั้งนี้ โดยเฉพาะ “เทนนิส” พาณิภัค เวลานี้รั้งอันดับ 2 ของโลก เป็นรองเพียงแค่หวู จิน หยู จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก และเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์หลายสมัยจากจีน อยู่ไม่กี่คะแนน น่าจะรักษาอันดับโลกของตัวเองให้คงที่ไปจนถึงวันจับสลากแบ่งสายเดือน ส.ค.นี้ ส่วนอีก 1 คนเป็น “จูเนียร์” ราม–ณรงค์ เสวกวิหารี อดีตเหรียญทองยูเอสโอเพ่น ที่ก่อนหน้านี้สร้างผลงานได้เป็นอย่างดีจากศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ฟิลิปปินส์ จนทาง “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ อยากเปิดโอกาสให้พิสูจน์ฝีเท้ารายการนี้ด้วย เพราะอนาคตรามณรงค์จะพัฒนาไปได้อีกไกล

อย่างไรก็ตาม สำหรับการส่งนักกีฬาไปแข่งขันในรายการนี้ นอกเหนือจากการเก็บคะแนนสะสมแรงกิ้งโลกของแต่ละคนให้ดีแล้ว ส่วนตัวยังต้องการให้จอมเตะทั้ง 3 คนที่ได้ตั๋วไปโอลิมปิกได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดี โดยเฉพาะคู่แข่งขันในทวีปยุโรปที่เรายังขาดข้อมูลอยู่พอสมควรว่าแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง ดังนั้น ศึกออสเตรียโอเพ่นครั้งนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่นักเทควันโดไทยจะได้รับรู้ ความเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้แต่ละคนว่าพัฒนาไปไกลแค่ไหนอย่างไรบ้าง หลังจากจบรายการนี้แล้วสมาคมจะส่งนักกีฬาชุดนี้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ประเทศเกาหลีใต้ต่อประมาณ 3 สัปดาห์ เพื่อต้องการให้ทุกคนมีความแข็งแกร่งเต็มที่

สมาคมเทควันโดฯ ส่ง 4 จอมเตะลุยศึก “ออสเตรีย โอเพ่น 2016” 4-5 มิ.ย.นี้ นำโดย 3 นักกีฬาที่ได้ตั๋วไปโอลิมปิก 2016 “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ และ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เพื่อให้แต่ละคนรักษาแรงกิ้งโลก... 1 มิ.ย. 2559 10:57 1 มิ.ย. 2559 14:24 ไทยรัฐ