ข่าว

วิดีโอ

ส่งยาในวัด

ช่วงตีห้าวันที่ 22 พ.ค. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล เข้าตรวจสอบเหตุกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันภายในวัดสุทธาวาส ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 24 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี

มีชาวบ้านในซอยดังกล่าวบอกว่า ช่วง 01.30 น. ได้ยินเสียงปืนดัง 6 นัด มีชาย 2 คน ขับขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.แบบผู้หญิง ไม่ทราบยี่ห้อรุ่นสีแดง ขับสวนหลบหนีออกจากวัดสุทธาวาสไปทาง ถนนรัชดาท่าพระอย่างรวดเร็ว

มีชายวัยรุ่น 2 คน น่าจะเป็นเจ้าของรถกระบะวิ่งหนีเข้ามาในวัดและวิ่งออกไปทางด้านหลังออกถนนรัชดาท่าพระ

จังหวะเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้ามาตรวจสอบ แต่ไม่พบเหตุเลยขับรถออกไป

ช่วงเช้าพระภิกษุในวัดจะออกไปบิณฑบาตพบถุงขยะสีดำวางทิ้งไว้บริเวณกระถางต้นไม้ประดับ
ลักษณะผิดสังเกต

และข่าวมีการไล่ยิงกันเหตุช่วงกลางดึก จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล เข้ามาตรวจสอบ

ที่หน้าศาลา 2 ตรวจพบว่าถุงขยะสีดำวางอยู่ในกระถางต้นไม้ประดับ พบยาบ้า 20 มัด จำนวน 40,000 เม็ด และยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนัก 2 กิโลกรัม รวมมูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท

มีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกเกลื่อนถนน 6 ปลอก และรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดรุ่นเรนเจอร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บพ 3056 แพร่ จอดเปิดประตูหน้าทั้ง 2 ฝั่ง ในรถมีเอกสารการโอนเงิน และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เป็นพยานเชื่อมโยงเครือข่ายขบวนการแก๊งค้ายานรก

ตำรวจวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มคนที่ไล่ยิงกันเป็นฝ่ายที่มากับรถกระบะ น่าจะเป็นเอเย่นต์ยาเสพติดจากภาคเหนือ ขนลำเลียงยาบ้าและยาไอซ์จาก จ.แพร่ นำยาเสพติดมาส่งลูกค้า ส่วนผู้ที่ขับขี่รถ จยย.น่าจะเป็นลูกค้าที่เข้ามารับยาเสพติดไปจำหน่าย

ตามที่นัดหมายส่งยานรก

แต่ตกลงเคลียร์กันไม่ได้ฝ่ายผู้ขับขี่ จยย.ที่มารับของกลางยาเสพติดใช้อาวุธปืนยิงใส่ฝ่ายรถกระบะจนต้องวิ่งหลบหนีลูกกระสุนปืน ตำรวจได้ข้อมูลและกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ

ไม่ยากที่จะโยงหาตัวผู้บงการ.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

1 มิ.ย. 2559 10:47 1 มิ.ย. 2559 10:47 ไทยรัฐ