วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 02/06/59

โดย เบี้ยหงาย

เหมือนปลดล็อก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล หลังได้แชมป์แรก ก็พรวดคว้าไป 3 รายการติด ทำสถิติให้กับวงการกอล์ฟไทยในหลายๆด้าน และเชื่อว่าคงจะมีตามมาอีกมาก เป็นอีกหนึ่งนักกีฬามหัศจรรย์ของคนไทยที่น่าภาคภูมิใจยิ่ง แต่หลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้ ด้วยอยากให้ไปพีกสุดๆในช่วง โอลิมปิกริโอ เด จาเนโร 2016 เพื่อลุ้น เหรียญทองแห่งเกียรติยศ มอบให้กับชาวไทยทั้งประเทศ

น่าเสียดายสำหรับ อะแมนด้า คาร์ ยอดนักจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์สาวไทยลูกครึ่งอเมริกัน ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ภายใต้การนำของ “บิ๊กหมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี ตั้งความหวังกันไว้ถึงแย่งเหรียญโอลิมปิก แต่ไปๆมาๆ มาพลาดตกรอบแรกในศึกบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ทำให้โอกาสได้โควตาไปโอลิมปิกริบหรี่ แทบจะเป็นไปไม่ได้แล้ว

นี่ก็สุดเสียดายเช่นกัน เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ สโมสรเก่าแก่ของอังกฤษ ที่มีคนไทย เดชพล จันศิริ เป็นเจ้าของ ได้โอกาสแล้วทำไม่ได้ มาแพ้ ฮัลล์ ซิตี้ หวุดหวิด 0-1 ในรอบเพลย์ออฟ อดขึ้นชั้นพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลหน้า ก็ต้องสู้กันใหม่ สรุป 3 ทีมที่เลื่อนชั้นขึ้นไปมี เบิร์นลีย์, มิดเดิลสโบรช์ และ ฮัลล์ ซิตี้

จบเร็วไปหน่อย “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ตกรอบแรกแบดมินตันระดับ เวิลด์ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ บีซีเอ อินโดนีเซีย โอเพ่น โดยพ่ายคู่ปรับเก่า ซุน หยู ของจีน 2 เกมรวด ก็ไม่เป็นไร ค่อยๆฟื้นสภาพ ถ้าไปพีกสุดๆที่โอลิมปิก ริโอเกมส์ ก็เยี่ยมเลย โดยรายการต่อไป ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายก่อนไปโอลิมปิก รัชนก จะไปแข่ง ออสเตรเลียนโอเพ่น 7–12 มิ.ย. ที่เมืองซิดนีย์ o อานิล กานา ประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ)

ส่งหนังสือแสดงความยินดีถึง กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯคนใหม่และคนปัจจุบันของไทย โดย “นายกเอ๋” พร้อมคณะกรรมการบริหาร เตรียมจัดทำบุญใหญ่ที่สมาคมฯ ในวันที่ 3 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ก่อนจะแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการในเวลา 12.00 น. ซึ่งเชิญทั้งอดีตผู้บริหารสมาคม ตลอดจนนักกีฬา ผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และผู้สนับสนุน เข้าร่วมงานกันพร้อมหน้า

ทันสถานการณ์ตลอด “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักเตะไทยสู้ศึก ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ซึ่งจะเปิดสนาม 3 มิ.ย.นี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดยนัดแรก ทีมชาติไทย จะพบกับซีเรีย เวลา 20.00 น. ไปเชียร์ที่สนามได้ก็ไปกันหน่อย แต่ถ้าไม่สะดวกก็เปิด “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 ดูกันชัดๆแบบเต็มอิ่ม

กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาทักษะการกีฬาแก่เด็กและเยาวชน นำ 3 กีฬา ฟุตบอล, ฟุตซอล และ เทเบิลเทนนิส เข้ามาร่วมพัฒนาเด็ก ได้ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มาเปิดคลินิกสอนบอลให้กับเด็กและเยาวชน จันทร์ที่ 6 มิ.ย. เวลา 09.30–17.00 น. ณ ศูนย์ฝึกและอบรมบ้านกรุณา ถนนสุขุมวิท ซอยเทศบาลบางปู ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ o ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv ถ่ายสด วอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2016 รอบสะสมคะแนน ทั้ง 3 สนาม ประเดิมสนามแรก ที่จีน 10 มิ.ย. เวลา 18.15 น. ไทยพบจีน,
11 มิ.ย. เวลา 13.45 น. ไทยพบสหรัฐอเมริกา และ 12 มิ.ย. เวลา 13.45 น. ไทยพบเยอรมนี เชียร์กันตามสะดวก  


“เบี้ยหงาย”

1 มิ.ย. 2559 10:42 1 มิ.ย. 2559 10:47 ไทยรัฐ