วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Don’t give me that!

Don’t give me that!

  • Share:

คณะของเราเอาแต่เยี่ยมโรงเรียน พฤหัสบดี 26 พฤษภาคม 2559 ไปเยี่ยมโรงเรียนจิม–นาซิอุม รีอัลชูเล ไดอาลอก ศุกร์ 27 พฤษภาคม ไปเยือนโรงเรียนจิมนาซิอุม แอรินเกอร์เฟลด์ ทั้งสองแห่งอยู่ในรัฐนอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลิน ซึ่งเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี

อาทิตย์ 29 พฤษภาคม ก็นั่งรถจากเมืองดึสเซลดอร์ฟของเยอรมนีไปกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ ไปเยือนโรงเรียนเมทิส มอนเทสซอรี ลีเซอุม (Metis Montessori Lyceum) เลขที่ 58 ถนนมัวริทส์–คาเดได้รับการต้อนรับอย่างดีจากอาจารย์อูมิท อาร์ดิช (Umit Ardic) และอาจารย์โอเมอร์ โอคูร์ (Omer Okur)

ผอ.หะซีบ (Hasib) ซึ่งร่วมคณะกับเราด้วย พูดเล่นกับอาจารย์อูมิทว่าผมจะลาออกจากโรงเรียนเดิมในเมืองไทย เพื่อมาสอนที่โรงเรียนเมทิส มอนเทสซอรี ลีเซอุม อาจารย์ช่วยเอาใบสมัครมาให้หน่อย เราได้ยินอาจารย์อูมิทพูดว่า “I won’t give you.” “Don’t give me that!”

Don’t give me that! = Don’t expect me to believe that, because I know it is untrue. อย่าคาดหวังว่าผมจะเชื่อนะ เพราะผมรู้ว่ามันไม่จริง ผู้อ่านท่านไปเจอใครพูดว่า Don’t give me that! ก็ขอให้ทราบว่า ความหมายเป็นแบบนี้ทั้งหมด

ประโยคข้างบนก็คืออาจารย์อูมิทบอกว่า ผมไม่ให้ใบสมัครกับผู้อำนายการดอก เพราะผมรู้ว่ามันไม่จริง คนอย่างท่านผู้อำนวยการไม่มีวันมาสมัครงานเป็นอาจารย์ที่นี่ดอก.

คุณนิติ นวรัตน์
pasalok@outlook.co.th  
www.nitipoom.media  
www.facebook.com/nitipoom.thailand  

คุณอาจสนใจข่าวนี้