ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Don’t give me that!

  คุณนิติ นวรัตน์2 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  SHARE

  คณะของเราเอาแต่เยี่ยมโรงเรียน พฤหัสบดี 26 พฤษภาคม 2559 ไปเยี่ยมโรงเรียนจิม–นาซิอุม รีอัลชูเล ไดอาลอก ศุกร์ 27 พฤษภาคม ไปเยือนโรงเรียนจิมนาซิอุม แอรินเกอร์เฟลด์ ทั้งสองแห่งอยู่ในรัฐนอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลิน ซึ่งเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี

  อาทิตย์ 29 พฤษภาคม ก็นั่งรถจากเมืองดึสเซลดอร์ฟของเยอรมนีไปกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ ไปเยือนโรงเรียนเมทิส มอนเทสซอรี ลีเซอุม (Metis Montessori Lyceum) เลขที่ 58 ถนนมัวริทส์–คาเดได้รับการต้อนรับอย่างดีจากอาจารย์อูมิท อาร์ดิช (Umit Ardic) และอาจารย์โอเมอร์ โอคูร์ (Omer Okur)

  ผอ.หะซีบ (Hasib) ซึ่งร่วมคณะกับเราด้วย พูดเล่นกับอาจารย์อูมิทว่าผมจะลาออกจากโรงเรียนเดิมในเมืองไทย เพื่อมาสอนที่โรงเรียนเมทิส มอนเทสซอรี ลีเซอุม อาจารย์ช่วยเอาใบสมัครมาให้หน่อย เราได้ยินอาจารย์อูมิทพูดว่า “I won’t give you.” “Don’t give me that!”

  Don’t give me that! = Don’t expect me to believe that, because I know it is untrue. อย่าคาดหวังว่าผมจะเชื่อนะ เพราะผมรู้ว่ามันไม่จริง ผู้อ่านท่านไปเจอใครพูดว่า Don’t give me that! ก็ขอให้ทราบว่า ความหมายเป็นแบบนี้ทั้งหมด

  ประโยคข้างบนก็คืออาจารย์อูมิทบอกว่า ผมไม่ให้ใบสมัครกับผู้อำนายการดอก เพราะผมรู้ว่ามันไม่จริง คนอย่างท่านผู้อำนวยการไม่มีวันมาสมัครงานเป็นอาจารย์ที่นี่ดอก.

  คุณนิติ นวรัตน์
  pasalok@outlook.co.th  
  www.nitipoom.media  
  www.facebook.com/nitipoom.thailand  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดฟ้าภาษาโลกนิติ นวรัตน์Don’t give me thatคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 18:05 น.