กอล์ฟสแควร์ 02/06/59

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 02/06/59

โปรแช้งค์

  2 มิ.ย. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  แอลพีจีเอทัวร์ ที่คนไทยกำลังเกาะติดกันอย่างคึกคัก หลังจากที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์ครั้งแล้วครั้งเล่า 3 รายการติดต่อกัน สัปดาห์นี้เป็นรายการ ShopRite LPGA Classic ที่ นิวเจอร์ซีย์ แต่ไม่มีชื่อทั้ง เอรียา และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ลงชิงชัยด้วย

  ไล่เรียงกันมาตั้งแต่ Honda LPGA Thailand ที่ สยามคันทรีคลับ เอรียา แข่งติดต่อกันมา 11 รายการ ก็ถึงเวลาที่จะเลือกพักบางทัวร์นาเมนต์ ก่อนจะไปถึงเมเจอร์ที่ 2 ของปีนี้ คือ KPMG Women’s PGA Championship 9-12 มิ.ย.

  ตอนนี้ 3 แม่ลูก ทั้ง โมรียา–เอรียา และ “แม่เปิ้ล” นฤมล ติวัฒนาสุข กลับไปพักที่บ้านในรัฐ ฟลอริดา ก่อนที่วันเสาร์นี้จะต้องบินข้ามฟากไปรัฐ วอชิงตัน เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันต่อใน KPMG Women’s PGA Championship

  Shop-Rite LPGA Classic วีกนี้ก็ไม่มีชื่อ “โปรแหวนพรอนงค์ เพชรล้ำ ด้วย เลยเหลือ โปรกอล์ฟสาวไทย อยู่แค่ 7 คนเท่านั้น

  ส่วน ยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์นี้เป็น Nordea Masters ที่กรุง สตอกโฮล์ม ของ สวีเดน มีเพียง “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ เป็นหนึ่งเดียวของไทยในงานนี้

  ยกขบวนถึง 160 ชีวิตไปชิงชนะเลิศ กอล์ฟ “ช้างอีซูซุ แอนด์เมืองไทยหนิงโป อเมเจอร์แชมเปียนชิพ 2015” ที่ OCT Kunming Wind Valley Golf Club สนามกอล์ฟสุดสวยริมทะเลสาบ เมือง คุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นการชุมนุมสุดยอดฝีมือนักกอล์ฟสมัครเล่นในเมืองไทย และงานนี้ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน และ มาดามสุชาภา ผลชีวิน เจ้าของหนังสือพิมพ์ Golf Time ที่จัดกอล์ฟรายการนี้มาถึงปีที่ 25 แล้ว ถือโอกาสเปิดตัวผู้สนับสนุนรายใหม่ที่เข้ามาช่วยให้รายการนี้อยู่ต่อไปได้คือ เมืองไทยหนิงโป ที่เป็นโครงการสร้าง Thailand City จำลองสถานที่ท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรมไทยไว้ที่เมือง หนิงโป ด้วยวัตถุประสงค์หลัก ไม่ใช่แข่งกับธุรกิจท่องเที่ยวไทย แต่เป็นการเตรียมความพร้อมและแนะนำนักท่องเที่ยวจีนที่สนใจมาเที่ยวไทยจริงๆ ให้รู้จักและได้เรียนรู้วัฒนธรรมของไทย ไม่ให้มาทำอะไรขัดหูขัดตาเจ้าของบ้านอยู่เรื่อย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์