ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.สหรัฐฯ เล็งสอบพ่อแม่เด็กร่วงในกรงกอริลลา-ไม่ยุ่งการรปภ.ในสวนสัตว์

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2559 10:35 น.
  SHARE

  (ภาพ: REUTERS)

  สำนักงานตำรวจเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ จะเข้าไปสอบสวนกรณีที่มีเด็กชายวัย 4 ขวบพลัดตกลงไปในกรงกอริลลา โดยหากพ่อแม่เด็กมีความผิดจริงก็อาจจะมีการตั้งข้อหาในคดีอาญา ส่วนมาตรการของสวนสัตว์ ทาง ตร.จะไม่เข้าไปยุ่ง...

  จากกรณีเด็กตกลงไปในกรงกอริลลาที่สวนสัตว์สหรัฐฯ จนเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องยิงกอริลลาตาย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจก็ได้เข้าไปสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งหากผลออกมาพบว่าพ่อแม่ของเด็กมีความผิด ทางอัยการก็เตรียมตั้งข้อหาในคดีอาญาด้วย

  วานนี้ (31 พ.ค.) สำนักงานตำรวจเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ ของสหรัฐอเมริกา ออกแถลงการณ์ระบุว่าจะเข้าไปสอบสวนกรณีที่มีเด็กชายวัย 4 ขวบพลัดตกลงไปในกรงกอริลลา จนทำให้เกิดเหตุการณ์น่าสลด ลิงกอริลลาที่ใกล้สูญพันธุ์ อายุ 17 ปี ที่มีชื่อว่า "ฮารัมเบ" ถูกเจ้าหน้าที่ยิงตาย เพราะเกรงว่ามันจะทำร้ายเด็กจนถึงแก่ชีวิต ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

  ตำรวจยืนยันว่าการสอบสวนจะมีขึ้นเฉพาะประเด็นที่ว่า พ่อแม่ของเด็กปล่อยให้เด็กตกลงไปได้อย่างไร โดยจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับการดำเนินงานหรือมาตรการดูแลความปลอดภัยของทางสวนสัตว์แต่อย่างใด

  สำหรับคดีนี้ตำรวจได้รับรายงานบางส่วนจากการสอบปากคำของพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งบอกตรงกันว่า ในตอนแรกกอริลลาตัวนี้มีท่าทางเหมือนจะปกป้องเด็กด้วยซ้ำไป แต่ต่อมามีเสียงร้องตะโกนดังลั่นทำให้มันเริ่มที่จะลากเด็กไปทั่วกรง ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าก่อนเกิดเหตุเด็กชายได้บอกกับแม่ของเขาว่า อยากลงไปว่ายน้ำในกรงกอริลลา แต่แม่ของเด็กก็ได้ห้ามปรามเอาไว้ แต่เด็กก็แอบปีนป่ายขึ้นไปบนกรงของกอริลลาจนพลัดตกลงมา ในขณะที่พ่อของเด็กพยายามจะลงไปช่วยลูกแต่ถูกภรรยาห้ามไว้

  ขณะที่มีรายงานว่า นายดีออน ดิ๊กเกอร์สัน พ่อของเด็กชายที่ตกลงไปในกรงกอริลลามีประวัติอาชญากรรมหลายคดี ไม่ว่าจะเป็นคดีลักทรัพย์ ลักพาตัว บุกรุก และค้ายาเสพติด แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาได้กลับตัวมาทำหน้าที่เป็นพ่อที่ดีของลูกๆ และเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ขยันขันแข็ง

  ด้านอัยการระบุว่า เมื่อการสอบสวนของตำรวจเสร็จสิ้น และพบว่าพ่อแม่เด็กมีความผิดจริงก็อาจจะมีการตั้งข้อหาในคดีอาญา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกอริลลายิงกอริล่ากอริลลาโดนยิงเด็กตกกรงกอริลลายิงกอริล่าตายฮารามเบฮารัมเบยิงกอริลลาตายสวนสัตว์ซินซินาติสอบพ่อแม่เด็กเด็กตกไปในกรงกอริลลายิงฮารัมเบกรงกอริลล่าข่าวต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:31 น.