ตร.สหรัฐฯ เล็งสอบพ่อแม่เด็กร่วงในกรงกอริลลา-ไม่ยุ่งการรปภ.ในสวนสัตว์

ข่าว

  ตร.สหรัฐฯ เล็งสอบพ่อแม่เด็กร่วงในกรงกอริลลา-ไม่ยุ่งการรปภ.ในสวนสัตว์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 10:35 น.

   (ภาพ: REUTERS)

   สำนักงานตำรวจเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ จะเข้าไปสอบสวนกรณีที่มีเด็กชายวัย 4 ขวบพลัดตกลงไปในกรงกอริลลา โดยหากพ่อแม่เด็กมีความผิดจริงก็อาจจะมีการตั้งข้อหาในคดีอาญา ส่วนมาตรการของสวนสัตว์ ทาง ตร.จะไม่เข้าไปยุ่ง...

   จากกรณีเด็กตกลงไปในกรงกอริลลาที่สวนสัตว์สหรัฐฯ จนเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องยิงกอริลลาตาย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจก็ได้เข้าไปสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งหากผลออกมาพบว่าพ่อแม่ของเด็กมีความผิด ทางอัยการก็เตรียมตั้งข้อหาในคดีอาญาด้วย

   วานนี้ (31 พ.ค.) สำนักงานตำรวจเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ ของสหรัฐอเมริกา ออกแถลงการณ์ระบุว่าจะเข้าไปสอบสวนกรณีที่มีเด็กชายวัย 4 ขวบพลัดตกลงไปในกรงกอริลลา จนทำให้เกิดเหตุการณ์น่าสลด ลิงกอริลลาที่ใกล้สูญพันธุ์ อายุ 17 ปี ที่มีชื่อว่า "ฮารัมเบ" ถูกเจ้าหน้าที่ยิงตาย เพราะเกรงว่ามันจะทำร้ายเด็กจนถึงแก่ชีวิต ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

   ตำรวจยืนยันว่าการสอบสวนจะมีขึ้นเฉพาะประเด็นที่ว่า พ่อแม่ของเด็กปล่อยให้เด็กตกลงไปได้อย่างไร โดยจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับการดำเนินงานหรือมาตรการดูแลความปลอดภัยของทางสวนสัตว์แต่อย่างใด

   สำหรับคดีนี้ตำรวจได้รับรายงานบางส่วนจากการสอบปากคำของพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งบอกตรงกันว่า ในตอนแรกกอริลลาตัวนี้มีท่าทางเหมือนจะปกป้องเด็กด้วยซ้ำไป แต่ต่อมามีเสียงร้องตะโกนดังลั่นทำให้มันเริ่มที่จะลากเด็กไปทั่วกรง ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าก่อนเกิดเหตุเด็กชายได้บอกกับแม่ของเขาว่า อยากลงไปว่ายน้ำในกรงกอริลลา แต่แม่ของเด็กก็ได้ห้ามปรามเอาไว้ แต่เด็กก็แอบปีนป่ายขึ้นไปบนกรงของกอริลลาจนพลัดตกลงมา ในขณะที่พ่อของเด็กพยายามจะลงไปช่วยลูกแต่ถูกภรรยาห้ามไว้

   ขณะที่มีรายงานว่า นายดีออน ดิ๊กเกอร์สัน พ่อของเด็กชายที่ตกลงไปในกรงกอริลลามีประวัติอาชญากรรมหลายคดี ไม่ว่าจะเป็นคดีลักทรัพย์ ลักพาตัว บุกรุก และค้ายาเสพติด แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาได้กลับตัวมาทำหน้าที่เป็นพ่อที่ดีของลูกๆ และเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ขยันขันแข็ง

   ด้านอัยการระบุว่า เมื่อการสอบสวนของตำรวจเสร็จสิ้น และพบว่าพ่อแม่เด็กมีความผิดจริงก็อาจจะมีการตั้งข้อหาในคดีอาญา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 01:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์