สั่งเปลี่ยนใหม่ ภาชนะใช้บรรจุ 'ลอดช่องถังสี' ตลาดหาดใหญ่

ข่าว

  สั่งเปลี่ยนใหม่ ภาชนะใช้บรรจุ 'ลอดช่องถังสี' ตลาดหาดใหญ่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 มิ.ย. 2559 05:22 น.

   นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ตรวจสอบร้าน ขายลอดช่องในตลาดสดพลาซ่า 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ที่นำลอดช่องใส่ถังสีไปวางบนพื้นและปนเปื้อนสิ่งสกปรกมาจำหน่ายให้กับประชาชน และมีคนถ่ายภาพประจานตามสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าของร้านยอมรับอ้างคนงานจากโรงงานนำมาส่งไม่ได้วางบนโต๊ะที่จัดเตรียมไว้ให้ จะรีบแก้ไขจัดหาภาชนะใส่อาหารที่ถูกต้องมาใช้แทน

   นายกเล็กลุยตรวจสอบร้านขายลอดช่องมักง่ายนำสินค้าบรรจุถังสีไปวางบนพื้นปนเปื้อนสิ่งสกปรกและไม่ถูกสุขลักษณะจำหน่ายให้กับลูกค้าเปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 พ.ค.นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายลอดช่อง บริเวณตลาดสดพลาซ่า 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีพ่อค้าขายลอดช่องในตลาดบางราย นำลอดช่องบรรจุถังสีไปวางบนพื้น อาจปนเปื้อนสิ่งสกปรก และเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภค นอกจากนี้มีการถ่ายภาพไปเผยแพร่ตามสื่อสังคมออนไลน์

   จุดแรกเข้าตรวจสอบที่ร้านขายลอดช่องของนายสมศักดิ์ เร็มศรีงาม อายุ 50 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ พ่อค้าขายลอดช่องตรงข้ามโรงรับจำนำหาดใหญ่ ที่ระบุว่าเป็นร้านที่นำลอดช่องใส่ถังสีและมีคนถ่ายภาพไปโพสต์เผยแพร่ในโลกโซเชียล จากการตรวจสอบพบลอดช่องสีเขียวและสีขาว บรรจุใส่ถังสีอะคริลิคแบบพลาสติกวางอยู่บนโต๊ะ รวม 4 ถัง ได้สั่งกำชับให้เจ้าของร้านหาถังบรรจุใส่อาหารที่ถูกต้องตามที่สาธารณสุขกำหนดไว้มาใช้ และภาชนะควรมีฝาปิดเพื่อป้องกันการปนเปื้อนสิ่งสกปรก เบื้องต้นได้ว่ากล่าวตักเตือนให้รีบแก้ไขหาภาชนะบรรจุใหม่ให้ถูกต้อง

   นายสมศักดิ์ เร็มศรีงาม เจ้าของร้านขายลอดช่องกล่าวว่า รับลอดช่องจากโรงงานมาบรรจุถุงแบ่งขาย ปกติคนที่มาส่งจะนำลอดช่องใส่ถังสีอะคริลิค มาวางบนโต๊ะที่จัดเตรียมไว้ แต่วันที่มีคนมาถ่ายภาพไปเผยแพร่นั้น คนส่งไม่ได้มาด้วยตัวเองโดยให้ลูกน้องอีกคนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างบรรทุกลอดช่องใส่ถังสีมาส่ง และไม่พบตนทำให้เข้าใจผิดคิดว่านำไปวางบนพื้นทำให้ดูแล้วไม่สะอาด ส่วนที่ถังสีมีคราบเปื้อนเนื่องจากลอดช่องทำจากแป้งทำให้เกิดคราบเหลืองติดขอบถัง อย่างไรก็ตาม จะรีบแก้ไขปัญหาโดยจัดหาภาชนะใส่อาหารที่ถูกต้องมาใส่แทนต่อไป

   ด้านนายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรี เทศบาลนครหาดใหญ่ เปิดเผยว่า หลังมีข่าวดังกล่าวปรากฏตามสื่อออนไลน์ ไม่นิ่งนอนใจและเร่งตรวจสอบพบมีการนำลอดช่องใส่ถังสีอะคริลิคจริง ดูแล้วไม่ถูกสุขลักษณะ ภาชนะที่ใส่ไม่ถูกต้อง ได้แจ้งเจ้าของร้านให้แก้ไขให้ถูกต้อง ใช้ภาชนะบรรจุใส่อาหารตามที่สาธารณสุขเทศบาลกำหนดไว้ และช่วงที่ยังหาถังไม่ได้ให้ใช้ถุงพลาสติกมารองใส่ภาชนะใช้ไปก่อน และห้ามนำอาหารไปวางบนพื้นเพราะอาจปนเปื้อนสิ่งสกปรก อีกทั้งช่วงนี้เข้าหน้าฝนควรมีฝาปิดให้ถูกต้อง และไม่ได้สั่งห้ามขายแต่ต้องปฏิบัติให้ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์