ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยูโรโพล รวบแก๊งทำหนังสือเดินทางปลอมเข้ายุโรป 20 คน ในกรีซ-เช็ก

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2559 04:30 น.
  SHARE

  (ภาพ: AFP)

  ตำรวจยุโรป หรือ ยูโรโพล ประสานงานจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยร่วมในเครือข่ายปลอมเอกสารเดินทาง สำหรับให้ผู้อพยพเดินทางเข้ายุโรป ได้ 20 คน ในประเทศกรีซและเช็ก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศกรีซและสาธารณรัฐเช็ก ดำเนินการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยมากกว่า 20 คนที่เชื่อว่าเป็นเครือข่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำเอกสารเดินทางปลอมสำหรับผู้อพยพที่ต้องการเดินทางเข้าสู่ทวีปยุโรป

  สำนักงานตำรวจยุโรป หรือ ยูโรโพล ระบุว่า เครือข่ายอาชญากรรมกลุ่มนี้ มีฐานอยู่ในกรุงเอเธนส์ เป็นการรวมกันของกลุ่มอาชญากรรม 2 กลุ่ม ซึ่งบริหารโดยชาวซูดาน และชาวบังกลาเทศ ร่วมกันทำเอกสารปลอมต่างๆ ทั้งหนังสือเดินทาง, บัตรประชาชน, วีซาเชงเกน, ใบขับขี่, การ์ดขึ้นทะเบียนผู้ลี้ภัย และใบอนุญาตอยู่อาศัย

  พวกเขาจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 16 ราย ได้ในกรีซ และจับได้อีก 10 คนในสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งมีกลุ่มอาชญากรรมย่อยคอยส่งเอกสารการเดินทางที่ขโมยมาหรือมีผู้ทำหาย กลับยังเอเธนส์ อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ต้องสงสัยที่พวกเขาต้องการตัวอีกกว่า 100 คน อยู่ในกรีซและประเทศอื่นๆ

  ทั้งนี้ วีซ่าและหนังสือเดินทางปลอมเหล่านี้ขายได้ในราคาสูงสุดที่ 2,500 ปอนด์ (ราว 130,000 บาท) และถูกส่งไปทั่วทวีปยุโรป, แอฟริกา, ตะวันออกกลาง และเอเชีย ด้านตำรวจกรีซเผยระบุว่า เครือข่ายอาชญากรรมกลุ่มนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบขนส่งมนุษย์ข้ามพรมแดนผิดกฎหมายด้วย

  ตำรวจกรีซระบุว่า เครือข่ายแก๊งซูดานและบังกลาเทศนี้ ช่วยผู้อพยพลักลอบเข้ายุโรปเดือนละประมาณ 15 คน โดยคิดค่าใช้จ่ายเดือบ 4,000 ปอนด์ต่อคน ขณะที่โฆษกตำรวจในเช็กเผยว่า ล่าสุด พวกเขาเพิ่งจับกุมผู้อพยพ 7 คน ฐานใช้เอกสารปลอมด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรีซเช็กจับผู้้ต้องสงสัยเครือข่ายอาชญากรรมปลอมเอกสารหนังสือเดินทางปลอมผู้อพยพเดินทางเข้ายุโรปตำรวจยุโรปยูโรโพลกรุงเอเธนส์ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 05:28 น.