ตรวจค้นผับดังบางบอน เจอฉี่ม่วง-นักเที่ยวอายุไม่ถึง 18 เพียบ!

ข่าว

  ตรวจค้นผับดังบางบอน เจอฉี่ม่วง-นักเที่ยวอายุไม่ถึง 18 เพียบ!

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 04:20 น.

   กรมปกครองฯ นำกำลัง จนท.บุกค้นผับดังย่านบางบอน พื้นที่ สน.บางขุนเทียน หลัง ปชช.ร้องเรียน เปิดเกินเวลา เบื้องต้นพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการ 30 ราย ตรวจปัสสาวะนักเที่ยว เจอฉี่ม่วง 15 ราย

   เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ศูนย์ประชาบดี เจ้าหน้าที่สรรพสามิต เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. เจ้าหน้าที่ สน.อส. และสำนักงานเขตบางบอน กว่า 100 นาย ดำเนินตามคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 เข้าตรวจค้นภายในสถานบันเทิงชื่อ Ben Pub ย่านบางบอน หลังได้รับการร้องเรียนว่าเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และปล่อยให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุมจำนวนมาก

   จากการตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าวเป็นอาคารชั้นเดียว ล้อมรอบด้วยลานจอดรถ เนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 1 ไร่ ติดกับถนนเอกชัย ภายในยังเปิดเพลงเสียงดังสนั่น มีนักท่องราตรีทั้งชายหญิง กว่า 100 ชีวิต กำลังกินดื่มเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เบื้องต้นชุดปฏิบัติการจึงปิดทางเข้าออกเอาไว้ ก่อนสั่งการให้ดีเจปิดเพลง และทำการคัดแยกพนักงาน รวมถึงลูกค้า ออกเป็นกลุ่ม เพื่อทำการคัดกรอง และตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ จำนวน 29 ราย เป็นชาย 14 ราย หญิง 15 ราย ส่วนผลตรวจปัสสาวะ พบมีสีม่วง จำนวน 15 ราย เป็น ชาย 3 ราย หญิง 12 ราย ในจำนวนนี้มีหญิงสาวอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมอยู่ด้วย จำนวน 5 ราย นอกจากนั้นยังพบยาเสพติดประกอบด้วย ยาอี 2 เม็ดครึ่ง ยาเคแบบผง 8 ซอง ยาเคแบบน้ำ 5 ขวด และยาทามาด่อน 6 เม็ด ซุกอยู่ตามใต้โต๊ะ ในห้องน้ำ และกระจายเกลื่อนตามพื้น จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


   ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในวันนี้เป็นไปตามคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 หลังได้รับการร้องเรียนว่าสถานบันเทิงแห่งนี้มีการปล่อยปละละเลยให้มีเยาวชนเข้ามาใช้บริการรวมถึงเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงต้องสนธิกำลังจากหลายภาคส่วนเข้ามาตรวจค้นผลการปฏิบัติพบว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต ปล่อยปละให้มีเยาวชนเข้ามาใช้บริการและเปิดเกินเวลาตามที่ได้รับร้องเรียนจริง หนำซ้ำยังขายสุราให้กับเยาวชน โดยปล่อยปละให้มียาเสพติดด้วย

   เบื้องต้นจะดำเนินการแจ้งข้อหาทุกฐานความผิดแก่ผู้ดูแล ดำเนินคดีกับผู้ที่มีผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง และจะประสานกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้ดำเนินการรับเยาวชน ที่พบทั้งหมดไปดูแลก่อนติดต่อผู้ปกครองเข้ามาว่ากล่าวตักเตือน สำหรับเรื่องตำรวจท้องที่ที่ปล่อยปละละเลย จะรายงานให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นำเสนอต่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้พิจารณาดำเนินการต่อไป


   ด้าน นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผู้อำนวยการสำนักสอบสวนและนิติการกรมการปกครอง กล่าวว่า ฝากเตือนไปถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิงที่ปล่อยปละละเลยด้วยว่า หากมีการเข้าตรวจสอบแล้วพบความผิดในทำนองนี้ท่านจะถูกดำเนินคดีและสั่งปิดสถานบันเทิงตามคำสั่ง ไม่ต่ำกว่า 5 ปีโทษฐานที่ท่านปล่อยปละละเลย สำหรับที่แห่งนี้ชุดสืบสวนของเราได้แฝงตัวเข้ามาหาข่าว ไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง พบมีการเปิดให้บริการถึงตีสามตีสี่แทบทุกวัน เป็นศูนย์รวมของเด็กแว้น สาวสก๊อย และยังเป็นแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่บางบอนและละแวกใกล้เคียง ดังนั้นการเข้าตรวจสอบและจับกุมในครั้งนี้จึงถือเป็นการตัดวงจรของยาเสพติดที่เกิดจากแหล่งมั่วสุมในพื้นที่ละแวกนี้ได้ดีอีกทางหนึ่ง

   ขณะที่ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับและตรวจสอบกรมการปกครอง เปิดเผยว่า สถานบันเทิงแห่งนี้น่าจะเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือน เม.ย.58 เนื่องจากพบใบขออนุญาตจำหน่ายสุราและยาสูบที่ดำเนินการขออนุญาตโดย นายรัฐวิชย์ อนันตอมรวิชญ์ ซึ่งยังไม่ทราบว่าเกี่ยวพันอะไรกับสถานบันเทิงแห่งนี้ นอกจากนี้เคยถูกเจ้าหน้าที่ทหารนำกำลังเข้าตรวจสอบปัสสาวะลูกค้ามาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือน พ.ย.58 ผลปรากฏพบมีลูกค้าฉี่สีม่วงจำนวนหนึ่งแต่ยังไม่ถูกสั่งให้ปิดกิจการ จากการเข้าปฏิบัติการในวันนี้มี นายบรรจบ เพิ่มพูล อายุ 34 ปี ชาว จ.ขอนแก่น รับเป็นผู้ดูแลกิจการ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาหนัก 4 ข้อหาคือ 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.จำหน่ายสุราในเวลาห้ามจำหน่าย 3.จำหน่ายสุราให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี และ 4.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม

   “สำหรับแนวทางการสืบสวนที่ผ่านมาหลังได้รับการร้องเรียน ตนพร้อมกำลังได้แฝงตัวเข้ามาหาข่าวในสถานบันเทิงแห่งนี้พบว่ามีการเปิดให้บริการเกินเวลาบ่อยครั้ง เคยพบหญิงตั้งครรภ์ท้องแก่ อายุไม่น่าถึง 20 ปี เข้ามาใช้บริการ และพบพฤติกรรมของวัยรุ่นชายหญิงที่มักเข้าไปจับกลุ่มรวมตัวกันในห้องน้ำนานแบบผิดสังเกต เชื่อว่าคงจะเข้าไปเสพยาเสพติดกัน เมื่อมั่นใจในข้อมูลก็ตัดสินใจสนธิกำลังเข้าตรวจสอบในวันนี้ สิ่งที่น่าสนใจอีกประเด็นหนึ่งคือ ผู้ที่มีผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 15 รายนั้น มีเพศหญิงถึง 12 ราย ซึ่งมากกว่าเพศชายที่มีแค่ 3 ราย ผู้เสพส่วนใหญ่ยอมรับว่าเสพยาอี จำนวน 11 ราย เสพยาไอซ์ 3 ราย และเสพยาเค 1 ราย ซึ่งจะนำผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เจ้าของท้องที่ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” นายรณรงค์ กล่าว   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์