วช.ปฏิรูปงานวิจัยประเทศ 23 แผน

ข่าว

  วช.ปฏิรูปงานวิจัยประเทศ 23 แผน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 มิ.ย. 2559 05:45 น.

   ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ว่า งานที่ วช.ทำถือเป็นเรื่องของความก้าวไกลของประเทศ แม้อาจมีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ เรื่องบุคลากร แต่ วช.ก็ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพจนเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและระหว่างประเทศ อย่างไร ก็ตามงานวิจัยที่จะตอบโจทย์นโยบายรัฐบาล คงไม่พ้นในเรื่องของเกษตรกรรม เรื่องสิ่งแวดล้อม การให้ผู้คนในชาติสามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสะดวกสบายตามสมควรบนพื้นฐานของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

   ด้าน น.ส.สุกัญญา ธีระกูรณ์เลิศ เลขาธิการ วช.กล่าวว่า การดำเนินงานของ วช. ใน 6 เดือนแรก เป็นไปตามแผนงานและเป้าหมาย รวมทั้งอยู่ในช่วงเตรียมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์องค์กรฉบับใหม่ ปี 2560-2564 โดย วช.ได้ยึดแนวทางการปฏิรูประบบงานวิจัย และการบริหารจัดการความรู้จากงานวิจัยเพื่อการใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศ โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ สนับสนุนงานวิจัยมุ่งเป้าครอบคลุม 23 แผนงาน เพื่อขับเคลื่อนงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า เช่น การใช้เทคโนโลยีปุ๋ยสั่งตัด การวิจัยพัฒนาเรื่องข้าว ยานยนต์ไฟฟ้า เป็นต้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์