ไลฟ์สไตล์
100 year

แชมป์ “คิงส์คัพ”

บี บางปะกง
1 มิ.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

เรียน คุณบี บางปะกง ที่นับถือ

คุณบีและแฟนๆกีฬาคงจะทราบแล้วว่าปีนี้เป็นปีทองของวงการกีฬาไทยอย่างแท้จริง เนื่องจากนักกีฬาได้ร่วมกันสร้างความสำเร็จนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และสร้างความสุขให้คนไทยเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ด้วยปรากฏการณ์และความสำคัญของการกีฬาวันนี้ ทั่วโลกจึงให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาเป็นอย่างมาก สิ่งที่ตามมาผู้ประสบความสำเร็จในเกมต่างๆ สื่อมวลชนจะมีการเผยแพร่ผลงานและชื่อเสียงผ่านสื่อแขนงต่างๆ ทำให้นักกีฬาและประเทศได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

วันนี้กีฬาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นยาวิเศษขนานแท้ นอกจากนักกีฬาได้รับประโยชน์ดั่งเพลงกราวกีฬา ที่ระบุว่ากีฬาเป็นยาวิเศษแล้ว กีฬายังเป็นเครื่องมือหนึ่งในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและสังคมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ในโอกาสนี้รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ควรจะใช้วาระอันสำคัญนี้ส่งเสริมและใช้กีฬาเป็นสื่อในการพัฒนาสังคมที่หลากหลายมิติ ที่สำคัญการนำยอดนักกีฬามาเป็นต้นแบบให้เด็กและเยาวชนได้เจริญรอยตามจะต้องเร่งดำเนินการ และทำอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงความสุขกับวงการกีฬากันแล้ว ในระหว่างวันที่ 3–5 มิถุนายน 2559 นี้ ก็จะเป็นอีกวาระหนึ่งที่แฟนๆลูกหนังจะได้พิสูจน์ฝีเท้าของทีมช้างศึกในทัวร์นาเมนต์คิงส์คัพ

ซึ่งผลจากการทำศึกในคิงส์คัพจะส่งผลให้เห็นถึงความพร้อมของทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายว่าพร้อมและมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน

ที่สำคัญรายการคิงส์คัพปีนี้มีความสำคัญต่อคนไทย เนื่องจากครบรอบ 100 ปีวงการลูกหนัง นักเตะไม่สามารถนำถ้วยพระราชทานให้อยู่ในเมืองไทยมาหลายปีแล้ว หวังว่าในปีสำคัญนี้ นักเตะและทีมงานคงเตรียมการให้พร้อมอย่าให้คนไทยผิดหวังเป็นอันขาด

แต่เหนือสิ่งอื่นใดฟุตบอลรายการนี้คงจะมีสีสันและอรรถรสยิ่งขึ้น เมื่อ “ไทยรัฐทีวี” เข้ามาดำเนินการถ่ายทอดสดให้แฟนลูกหนังทางบ้านได้เกาะติดเกมอีกครั้งหนึ่ง

หวังว่าผลงานที่สั่งสมจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม ไทยรัฐทีวีคงจะมุ่งมั่นและ ทุ่มเทแบบสุดๆเช่นเดิม.

ผศ.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร
อดีตคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
ม.ราชภัฏสวนสุนันทา

OOOOOOOOOOOOOOOOOOO

ครับ 9 ปีแล้ว ที่ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ห่างหายจากตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลคิงส์คัพ

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คว้าถ้วยชนะเลิศทุกรายการในระดับทีมชาติมาหมดแล้วทั้งสมัยเป็นนักเตะและเป็นกุนซือ

“แชมป์คิงส์คัพ” เท่านั้นคือเกียรติยศเดียว ที่กุนซือจอมตีลังกายังขาดอยู่ นับตั้งแต่ก้าวขึ้นมากุมบังเหียนทีมชาติไทยตั้งแต่ปี 2013.

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกแชมป์คิงส์คัพบี บางปะกงรัฐพงศ์ บุญญานุวัตรเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:58 น.