แชมป์ “คิงส์คัพ”

ข่าว

แชมป์ “คิงส์คัพ”

บี บางปะกง

  1 มิ.ย. 2559 05:01 น.

  เรียน คุณบี บางปะกง ที่นับถือ

  คุณบีและแฟนๆกีฬาคงจะทราบแล้วว่าปีนี้เป็นปีทองของวงการกีฬาไทยอย่างแท้จริง เนื่องจากนักกีฬาได้ร่วมกันสร้างความสำเร็จนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และสร้างความสุขให้คนไทยเป็นอย่างมาก

  ด้วยปรากฏการณ์และความสำคัญของการกีฬาวันนี้ ทั่วโลกจึงให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาเป็นอย่างมาก สิ่งที่ตามมาผู้ประสบความสำเร็จในเกมต่างๆ สื่อมวลชนจะมีการเผยแพร่ผลงานและชื่อเสียงผ่านสื่อแขนงต่างๆ ทำให้นักกีฬาและประเทศได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

  วันนี้กีฬาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นยาวิเศษขนานแท้ นอกจากนักกีฬาได้รับประโยชน์ดั่งเพลงกราวกีฬา ที่ระบุว่ากีฬาเป็นยาวิเศษแล้ว กีฬายังเป็นเครื่องมือหนึ่งในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและสังคมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  ในโอกาสนี้รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ควรจะใช้วาระอันสำคัญนี้ส่งเสริมและใช้กีฬาเป็นสื่อในการพัฒนาสังคมที่หลากหลายมิติ ที่สำคัญการนำยอดนักกีฬามาเป็นต้นแบบให้เด็กและเยาวชนได้เจริญรอยตามจะต้องเร่งดำเนินการ และทำอย่างต่อเนื่อง

  อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงความสุขกับวงการกีฬากันแล้ว ในระหว่างวันที่ 3–5 มิถุนายน 2559 นี้ ก็จะเป็นอีกวาระหนึ่งที่แฟนๆลูกหนังจะได้พิสูจน์ฝีเท้าของทีมช้างศึกในทัวร์นาเมนต์คิงส์คัพ

  ซึ่งผลจากการทำศึกในคิงส์คัพจะส่งผลให้เห็นถึงความพร้อมของทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายว่าพร้อมและมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน

  ที่สำคัญรายการคิงส์คัพปีนี้มีความสำคัญต่อคนไทย เนื่องจากครบรอบ 100 ปีวงการลูกหนัง นักเตะไม่สามารถนำถ้วยพระราชทานให้อยู่ในเมืองไทยมาหลายปีแล้ว หวังว่าในปีสำคัญนี้ นักเตะและทีมงานคงเตรียมการให้พร้อมอย่าให้คนไทยผิดหวังเป็นอันขาด

  แต่เหนือสิ่งอื่นใดฟุตบอลรายการนี้คงจะมีสีสันและอรรถรสยิ่งขึ้น เมื่อ “ไทยรัฐทีวี” เข้ามาดำเนินการถ่ายทอดสดให้แฟนลูกหนังทางบ้านได้เกาะติดเกมอีกครั้งหนึ่ง

  หวังว่าผลงานที่สั่งสมจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม ไทยรัฐทีวีคงจะมุ่งมั่นและ ทุ่มเทแบบสุดๆเช่นเดิม.

  ผศ.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร
  อดีตคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
  ม.ราชภัฏสวนสุนันทา

  OOOOOOOOOOOOOOOOOOO

  ครับ 9 ปีแล้ว ที่ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ห่างหายจากตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลคิงส์คัพ

  “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คว้าถ้วยชนะเลิศทุกรายการในระดับทีมชาติมาหมดแล้วทั้งสมัยเป็นนักเตะและเป็นกุนซือ

  แชมป์คิงส์คัพ” เท่านั้นคือเกียรติยศเดียว ที่กุนซือจอมตีลังกายังขาดอยู่ นับตั้งแต่ก้าวขึ้นมากุมบังเหียนทีมชาติไทยตั้งแต่ปี 2013.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์