ไลฟ์สไตล์
100 year

ตาลีบันเหิม โจมตีรถบัส ลักพาตัวชาวบ้านกว่า 200 คน

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2559 01:20 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันในอัฟกานิสถานก่อเหตุจู่โจมรถบัส 2 คันในจังหวัดคุนดุซ และลักพาตัวชาวบ้านไปเกือบ 200 คน อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านส่วนใหญ่สามารถหนีรอดออกมาได้...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักรบของกลุ่มก่อการร้าย ตาลีบัน ก่อเหตุลักพาตัวชาวบ้านในจังหวัดคุนดุซ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอัฟกานิสถานเกือบ 200 คน เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนที่ผู้ที่ถูกจับส่วนใหญ่จะหนีรอดออกมาได้ ทำให้ขณะนี้ตาลีบันเหลือตัวประกันประมาณ 20 คน

ฮุจราตุลเลาะห์ อัคบารี โฆษกตำรวจอัฟกานิสถาน เปิดเผยต่อสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า ผู้ที่ถูกลักพาตัว โดยสารรถบัส 2 คันเพื่อเดินทางไปยังเมืองคุนดุซ เมืองเอกของจังหวัดชื่อเดียวกัน ก่อนที่นักรบของกลุ่มตาลีบันจะนำกำลังเข้าสกัดที่ทางหลวงในเขต อาลี อาบาด เมื่อเวลาประมาณ 03:30 น. วันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น

นายอัคบารี เผยต่อว่า ผู้โดยสาร 6 คนถูกสังหารในที่เกิดเหตุ ส่วนอีกประมาณ 185 คน รวมทั้งผู้หญิง, เด็ก และผู้สูงอายุ ถูกจับตัวไปยังหมู่บ้านห่างไกลชื่อว่า โอมาร์คิล ในเขต ชาร์ดารา ของจังหวัดคุนดุซ จากนั้นนักรบตาลีบันก็ลงมือสังหารผู้ที่ถูกลักพาตัวหลายราย แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า มีตัวประกันส่วนใหญ่ที่สามารถหลบหนีออกมาได้

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังร่วมมือกับผู้นำชุมชนกับผู้นำศาสนาท้องถิ่น เพื่อสืบสวนสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อช่วยเหลือตัวประกันที่เหลืออีก 20 คนหรือมากกว่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันลักพาตัวจังหวัดคุนดุซจับตัวประกันอัฟกานิสถานโฆษกตำรวจเมืองคุนดุซโจมตีรถบัสข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 00:58 น.