วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือยิง M16 หน้าผับหาดใหญ่ หนีกบดานพังงา รับโมโห 2 เมียตีกัน

ตำรวจกองปราบฯ ตามจับกุมหนุ่มกร่างมือยิงอาวุธปืนเอ็ม16 ขึ้นฟ้าบริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งกลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่กับเพื่อนในพื้นที่สองแพรก จ.พังงา สารภาพโมโหเมียหลวงกับเมียน้อย หึงหวงตบตีกันในรถ ห้ามไม่ฟัง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 พ.ค. 59 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. ได้นำกำลังตำรวจกองปราบปรามจำนวนหนึ่ง เข้าจับกุม นายอัมพร จันทสโร อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงขึ้นฟ้า โดยหนีไปกบดานที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในพื้นที่หมู่ 2 ต.สองแพรก อ.เมือง จ.พังงา และนายสราวุธ บุหลัน อายุ 29 ปี เพื่อนอีกคน พร้อมยาไอซ์ 40 กรัม และรถเก๋งฮอนด้าซีวิก สีดำ ทะเบียน ขข 8093 สงขลา ซึ่งดัดแปลงประตูหน้าเป็นแบบปีกนกตามที่ปรากฏในคลิป และรถยนต์ฮอนด้าแจ๊สอีก 1 คัน และขยายผลตรวจยึดอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก และกระสุนเอ็ม 16 อีกจำนวนหนึ่ง โดยยึดได้ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านธารทองธานี ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งผู้ต้องหาได้นำไปฝากเพื่อนเอาไว้ 

จากการสอบสวน นายอัมพร จันทสโร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงขึ้นฟ้าจริงตามที่มีการโพสต์คลิปในโลกโซเชียล ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปเพราะโมโหที่เมียหลวงกับเมียน้อยหึงหวง ทะเลาะตบตีกันภายในรถ และห้ามไม่ฟัง หลังจากที่ทั้งคู่มาเจอกันที่หน้าสถานบันเทิง ส่วนอาวุธปืนเอ็ม 16 และ 9 มม.ที่ยึดได้ เป็นปืนที่รับจำนำมาจากเพื่อน และตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องคดียาเสพติดมาแล้ว 1 คดี

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะ ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบช.ภ.9 สั่งล่าตัวหนุ่มยิงปืนขึ้นฟ้า หน้าผับกลางเมืองหาดใหญ่

ตำรวจกองปราบฯ ตามจับกุมหนุ่มกร่างมือยิงอาวุธปืนเอ็ม16 ขึ้นฟ้าบริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งกลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่กับเพื่อนในพื้นที่สองแพรก จ.พังงา สารภาพโมโหเมียหลวงกับเมียน้อย หึงหวงตบตีกันในรถ 31 พ.ค. 2559 20:54 31 พ.ค. 2559 23:30 ไทยรัฐ