วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชายอยู่มาเลย์ ไม่เจอ 20 ปี แม่คนพะเยาสะอื้น สุดคิดถึง จนปัญญาบินหา

จากมานาน 20 ปี แม่อยู่พะเยา อยากพบหน้าลูกชาย เกิดกับสามีเก่าชาวจีนมาเลย์ ร่ำไห้ขอให้ตำรวจ-สื่อช่วย คิดถึงมากกลางคืนนอนไม่หลับ น้ำตาไหลพราก เพราะจนปัญญาบินไปหา...

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นางพิมวรรณ์ เวียงคำ ซึ่งมีชื่อเดิมว่า พัฒน์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเวียงพระแก้ว หมู่ 6 เลขที่ 227 ต.เวียง อ.เชียงคำ จ.พะเยา แจ้งต่อ พ.ต.ท.กิตติภพ บุญเสาร์ รอง ผกก.สว.(สอบสวน)สภ.เชียงคำ ว่าต้องการพบหน้าลูกชายชื่อ นายซงเหม็ง แซ่ลิม อายุ 27 ปี อยู่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้พลัดพรากจากกันตั้งแต่ลูกชายอายุ 7 ขวบ นาน 20 ปี

นางพิมวรรณ์ เล่าว่า เคยมีสามีชื่อนายลิม ซูน เล็ง อายุ 57 ปี เป็นชาวจีน อยู่ประเทศมาเลเซียจนมีลูกชายคนดังกล่าว และได้หย่าขาดจากสามีเนื่องจากทัศนะไม่ตรงกันกับแม่ยาย และการหากินลำบาก จึงเดินทางกลับประเทศไทย นับจากวันนั้นไม่เคยติดต่อกันอีก ในฐานะหัวอกของผู้เป็นแม่มีลูกคนเดียว คิดถึงลูกคนนี้มาก อยากพบหน้าลูก กลางคืนนอนไม่หลับน้ำตาไหลคิดถึงลูก แต่ก็จนปัญญาที่จะเดินทางไปประเทศมาเลเซียได้ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายต่างๆ จึงเดินทางมาแจ้งขอความช่วยเหลือจากพนักงานตำรวจ และสื่อมวลชนช่วยประสานให้ โดยระหว่างพูดนางพิมวรรณ์ ได้ร้องไห้พร้อมเช็ดน้ำตาด้วยความคิดถึงลูกชาย.

จากมานาน 20 ปี แม่อยู่พะเยา อยากพบหน้าลูกชาย เกิดกับสามีเก่าชาวจีนมาเลย์ ร่ำไห้ขอให้ตำรวจ-สื่อช่วย คิดถึงมากกลางคืนนอนไม่หลับ น้ำตาไหลพราก เพราะจนปัญญาบินไปหา... 31 พ.ค. 2559 20:07 31 พ.ค. 2559 23:17 ไทยรัฐ