'เฉลิมเกียรติ' เร่งสางคดีสำคัญใน 3 จังหวัดพื้นที่ภาค 4

ข่าว

  'เฉลิมเกียรติ' เร่งสางคดีสำคัญใน 3 จังหวัดพื้นที่ภาค 4

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 01:40 น.

   “เฉลิมเกียรติ” รอง ผบ.ตร. เร่งสางคดีสำคัญใน 3 จังหวัดพื้นที่ภาค 4 ทั้งสุสานฆ่าแล้วเผาที่อุดรธานี เผานั่งยางที่ขอนแก่น และอุ้มฆ่านักเรียนนอกที่กาฬสินธุ์ ชี้คดีฆ่าเผานั่งยางยังเป็นศพนิรนาม วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส

   เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 31 พ.ค.2559 ที่ห้องประชุม ภ.จว.ขอนแก่น พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ซึ่งเดินทางมารับฟังความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดี ฆ่าเผานั่งยาง ในพื้นที่ อ.ชุมแพ โดย มี พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รายงานว่า จากการพบโครงกระดูกมนุษย์ถูกเผานั่งยางในเขตป่าสงวนแห่งชาติดงลาน พื้นที่หมู่ 11 ต.นาหนองทุ่ม อ.ชุมแพ เมื่อวันที่ 15 พ.ค.นั้น ได้ส่งชิ้นส่วนโครงกระดูกไปตรวจที่สถาบันนิติเวช และรอผลตรวจอยู่ว่าคนตายเป็นเพศใดรวมทั้งรอผลตรวจดีเอ็นเอด้วย

   ส่วนผลการตรวจพิสูจน์ยางรถยนต์ที่คนร้ายใช้เผาร่างคนตายนั้น เจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าเป็นยางรถสิบล้อ แต่ไม่สามารถระบุรุ่นของยางได้ ส่วนรอยแดงที่กระจกหน้ารถยนต์ ซึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุมีรอยแตกและคราบสีแดงนั้น รอยสีแดงดังกล่าวไม่ใช่เลือด ในส่วนของคนตายยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ในขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านเข้าพบพนักงานสอบสวนแจ้งเบาะแสคนหายเป็นหญิงสาว 4 ราย เมื่อตรวจสอบแล้วปรากฏว่าทั้ง 4 คน ยังมีชีวิตอยู่ แต่ไม่ติดต่อญาติพี่น้อง ขณะนี้จึงยังต้องสืบสวนสอบสวนเพื่อให้ทราบว่าคนตายนั้นคือใคร

   ในเวลาต่อมา รอง ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ลงพื้นที่ภาค 4 ครั้งนี้ไปที่ จ.อุดรธานี ขอนแก่น และกาฬสินธุ์ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีสำคัญใน 3 จังหวัด ในส่วนของจังหวัดขอนแก่นนั้น มีคดีฆ่าเผานั่งยาง ที่ อ.ชุมแพ จากการรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในส่วนของการตรวจพิสูจน์หลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุถือว่าครบถ้วน เหลือเพียงรอผลดีเอ็นเอของคนตายจากนิติเวชเท่านั้น ก็จะทราบแน่ชัดว่าคนตายคือหญิงหรือชายกันแน่ เพราะขณะนี้เป็นเพียงการสันนิษฐานเท่านั้นว่าเป็นเพศหญิง ทางด้านการสืบสวนสอบสวนเพื่อทราบว่าคนตายเป็นใครมาจากไหน คนไทยหรือต่างด้าว ก็ต้องสอบสวนกันต่อไป ฉะนั้นหากประชาชนที่ทราบข่าวฆ่าเผานั่งยางในพื้นที่ อ.ชุมแพ สงสัยเป็นญาติพี่น้องหรือคนรู้จักก็เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพราะถ้าทราบว่าคนตายเป็นใคร ก็จะทราบสาเหตุการถูกฆ่าและคนร้ายได้ไม่ยาก

   เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คนร้ายที่ร่วมอุ้มฆ่า นักเรียนนอกนั้น คนที่ลงมือยิงคนตาย คืออดีตมือปืนที่เคยคลุกคลีอยู่กับกลุ่มมือปืนในซุ้มภาคตะวันออกหรือไม่ และคนที่นำทางมายังจุดเกิดเหตุ คือนายหน้าขายที่ดิน ที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ใช่มั้ย รอง ผบ.ตร.กล่าวเพียงสั้นๆว่า "กำลังจะไปหาคำตอบที่กาฬสินธุ์"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์