ไลฟ์สไตล์
100 year

มหาเศรษฐีโลกนั่งไอพ่นชั้นประหยัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 มิ.ย. 2559 10:01 น.
SHARE

ได้มีการศึกษาค้นคว้าชีวิตความเป็นอยู่ของมหาเศรษฐีของโลกคนต่างๆ อย่างน้อยเพื่อจะได้ทราบบทเรียนว่าพวกเขาทำอย่างไร ถึงได้ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างใหญ่หลวง แต่ผลการค้นพบน่าจะทำให้คนส่วนใหญ่อาจจะผิดหวังไปตามๆกัน

นักวิจัยได้พบว่า ลักษณะนิสัยที่น่าประทับใจของพวกเขาส่วนใหญ่ อันแรกความเป็นคนใจบุญ มักจะโอนทรัพย์สมบัติให้กับองค์กรการกุศล และสาธารณสมบัติอยู่เสมอ อย่างเช่นไมเคิล บลูมเบิร์ก ราชาของเศรษฐีสื่อมวลชน บลูมเบิร์ก ตลอดชีวิตได้บริจาคทรัพย์สินและเงินถึงเกือบ 100 พันล้านบาท นอกจากจะทำเป็นตัวอย่างแล้ว พวกเขายังร่วมกันชักชวนมหาเศรษฐีของโลกคนต่างๆให้ยินดีที่จะบริจาคทรัพย์สินครึ่งหนึ่งที่หาได้ให้แก่องค์กรการกุศลต่างๆซึ่งในบรรดาคนเหล่านี้ เศรษฐีหลายรายพากันยกทรัพย์สินของทั้งหมดร้อยละ 99 ให้กับองค์กรการกุศลและสาธารณสุขต่างๆ

ข่าวแนะนำ

คุณลักษณะประการที่สอง นอกจากว่าเขาจะใจบุญยกทรัพย์สมบัติส่วนใหญ่เพื่อคนอื่นแล้ว ปรากฏว่าในชีวิตส่วนตัวของพวกเขาส่วนใหญ่กลับพากันใช้จ่ายอย่างกระเหม็ดกระแหม่ ไม่ได้กินอยู่อย่างฟุ่มเฟือยอย่างที่คนส่วนใหญ่นึกเลย อย่างเช่น นายแซม วอร์ตัน เศรษฐีผู้ก่อตั้งห้างสรรพสินค้าเวิลด์มาร์ท ล้วนแต่ขับรถฟอร์ด เอฟ 1500 รุ่นปี 2522 ไปไหนต่อไหน และแม้แต่มหาเศรษฐี บิลล์ เกตส์ ก็มีผู้เห็นนั่งเครื่องบินชั้นประหยัดมาหลายปีแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกโศภินมหาเศรษฐีประสบความสำเร็จลักษณะนิสัยยกทรัพย์สินให้การกุศลทรัพย์สินบิลล์ เกตส์เครื่องบินชั้นประหยัดข่าวการศึกษาข่าวไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 00:53 น.