วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 01/06/59

โดย ไต้ฝุ่น

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดี ที่สุด ผวากฎหมายประชามติ ฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2559...............

ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการแบงก์ชาติ แถลงวันวาน ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้จัดพิมพ์ ธนบัตรที่ระลึกราคา 70 บาท จำนวน 20 ล้านฉบับ เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี จะเปิดให้ประชาชนแลกในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ ในราคาฉบับละ 100 บาทพร้อมซองบรรจุ รายได้ส่วนต่าง จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สามารถแลกได้ที่ธนาคารพาณิชย์ และแบงก์รัฐทุกแห่ง...............

กฎเหล็ก ห้ามวิพากษ์วิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญก่อนลงประชามติ ยังทำเอาสังคมไทยขวัญผวา วันวาน บุญส่ง น้อยโสภณ กกต.ด้านสืบสวนสอบสวน ออกมาปลอบ ถ้าไม่เข้าข่าย 3 องค์ประกอบ 1.ต้องไม่บิดเบือนข้อเท็จจริง 2.ต้องไม่ก้าวร้าวรุนแรงข่มขู่ปลุกระดม 3.มีเจตนามุ่งให้ประชาชนออกเสียงไปทางใดทางหนึ่ง แค่ข้อ 1 “ไต้ฝุ่น” ว่า ก็ตีความไปได้ร้อยแปด ไม่มีใครอยากแกว่งปากไปหาคุกแน่นอน...............

ก็ขันๆ พีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ นำทีมสมาชิก และ อมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ ลงพื้นที่ไป ประชาสัมพันธ์ร่างรัฐธรรมนูญ และ คำถามพ่วง ในโครงการ “สนช.พบประชาชน” ที่ชลพฤกษ์ รีสอร์ท นครนายก...............

หลังจากชี้แจงเสร็จ นายหวัง เนียเซ็น สมาชิกสภาเกษตรกร จังหวัดนครนายก ก็ยกมือขอพูดมั่ง ไม่ได้พูดถึงร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วง แต่ ขอให้ผู้ว่าฯนครนายกไปช่วยของบมา เพื่อ สร้างลานตากข้าว โรงเรือน เครื่องคัดเมล็ดพันธุ์ข้าว สะท้อนความจริงที่ว่า รัฐธรรมนูญกินแทนข้าวไม่ได้จริงๆ ตราบใดที่ประชาชนยังยากจนข้นแค้น ตกอยู่ในสภาพ โง่ จน เจ็บ ก็อย่าหวังว่า ประชาธิปไตยจะเจริญ งอกงาม...............

กระตุ้นเท่าไหร่เอกชนก็ไม่ยอมลงทุนเสียที เมื่อวาน อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีคลัง เลยเสนอ ครม. ให้โครงการที่เริ่มลงทุนในปี 2559 สามารถใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเป็น 2 เท่าเมื่อโครงการแล้วเสร็จก็ได้ เพื่อเปิดโอกาสให้โครงการขนาดใหญ่ที่ต้องลงทุนหลายปีใช้สิทธิด้วย “ไต้ฝุ่น” หวังว่า ง้อกันขนาดนี้ คงจะมีเอกชนใจอ่อนเริ่มลงทุนเสียที...............

เฮ้อ ต้องถึงขนาดนี้เลยเรอะ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ ทำหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอรับกำลังพลสนับสนุน ในการจับกุม พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ความผิดฐานฟอกเงิน มี เฮลิคอปเตอร์ 1 ลำ พร้อมนักบิน เพื่อขนย้ายผู้ต้องหากรณีฉุกเฉิน ตำรวจปราบจลาจล 4 กองร้อย ประจำ วัดพระธรรมกาย 2 กองร้อย ศาลอาญา 1 กองร้อย ดีเอสไอ 1 กองร้อย ไม่รู้ป่านนี้ศีลขาดกันป่นปี้หรือยัง...............

เพิ่งผ่านไปเมื่อวานนี้ “วันงดสูบบุหรี่โลก” บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” ขอแสดงความชื่นชม อาทิตย์ ไวทยะพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแมนดาริน ที่ประกาศให้ โรงแรมแมนดาริน เป็น โรงแรมปลอดบุหรี่ ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม เป็นต้นไป เพื่อเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพได้มากขึ้น “ไต้ฝุ่น” ว่า โรงแรม 4 ดาว 5 ดาว ที่ยังปล่อยให้มีการสูบบุหรี่ในโรงแรม น่าจะเอาอย่างนะ...............

อาทิตย์ บอกว่า ได้เดินสายแจ้งตัวแทนจำหน่ายท่องเที่ยวล่วงหน้าถึง 6 เดือน ก่อนที่จะเริ่มเป็นโรงแรมปลอดบุหรี่ เพื่อให้ตัวแทนท่องเที่ยวปรับตัวในการแจ้งลูกค้าก่อนเลือกโรงแรม เมื่อชมแล้ว “ไต้ฝุ่น” ก็ขอชมไปถึง เจ้าของโรงแรม ก็คือ อนันต์ อัศวโภคิน แห่ง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ด้วย เป็นการสร้างบุญทางอ้อมที่ดีที่สุด...............

บุหรี่ ไม่เพียง มีพิษภัยต่อผู้สูบเอง เพราะมีสารก่อมะเร็งถึง 70 ชนิด แต่ยังเป็นพิษภัยต่อคนรอบข้าง คนที่อยู่ในอาคารเดียวกัน จากอากาศภายในอาคารที่ถ่ายเทถึงกันหมด ใน สหรัฐฯ เขาห้ามแม้กระทั่ง การสูบบุหรี่นอกอาคาร เพราะ ไปสร้างมลพิษให้อากาศรอบอาคาร เมื่ออากาศไหลเข้าไปในอาคาร พิษร้ายจากบุหรี่ก็ส่งผลร้ายต่อสุขภาพของคนในอาคารด้วย การให้เป็น โรงแรมปลอดบุหรี่ทั้งโรงแรม จึงเป็นนโยบายที่เลิศที่สุด “ไต้ฝุ่น” ขอแสดงความชื่นชมอีกครั้ง...............

ผลงานเข้าตา ผู้ถือหุ้น ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือ ไอแบงก์ มีมติเห็นชอบให้ต่ออายุตำแหน่ง ประธานกรรมการไอแบงก์ ให้ ชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ เป็นสมัยที่ 2 เพื่อเดินหน้า ฟื้นฟูไอแบงก์ระยะที่ 2 ต่อไป มรดกหนี้เก่ามันเยอะจริงๆ...............

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” ขอแสดงความยินดีกับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวไทยวัย 21 ที่เพิ่งคว้าแชมป์ แอลพีจีเอ วอลวิค แชมเปียนชิพ เมื่อเช้าวันจันทร์ (เวลาเมืองไทย) ที่ผ่านมา ทำสถิติคว้า 3 แชมป์ในเดือนเดียว หลังคว้าแชมป์ แอลพีจีเอ โยโกฮามา ไทร์ คลาสสิก เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม คิงส์มิลล์ แอลพีจี เอ แชมเปียนชิพ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งผลให้ โปรเม ขยับแรงกิ้งขึ้นเป็น อันดับ 10 ของโลก และ ทำเงินรางวัลเป็นอันดับ 2 ของโลก 882,820 เหรียญ 30 ล้านบาท รองจาก ลิเดีย โค มืออันดับ 1 ของโลก เก่งจริงๆ...............

บนแผงวันนี้ นิตยสาร Digital Age เล่มล่า Mixed Reality โลกแห่งความจริงผสม เกมแคสเตอร์หญิงอันดับ 1 ของเมืองไทย และการทำ Facebook Live ให้โดน, LIPS เบื้องหลังความดังชั่วข้ามคืนไดอาร่ี ตุ๊ดซี่, อนุสาร อสท พาเที่ยวทะเล แถมคู่มืออร่อยตะวันออก, เทพบุตรเดินดิน เล่ม 3 โดยม่ออู๋, จอมทัพพลิกแผ่นดิน เล่ม 7 โดยอุยสงมา, เอนเตอร์เทน Now You See Me 2, ยานยนต์ ฉบับซุปเปอร์คาร์สำหรับคนบ้าพลังคลั่งแรงม้า, Hot Golf เลือกลูกกอล์ฟที่ใช่สำหรับคุณ...............


พระราชทานเพลิงศพ ลั้ง สูทกวาทิน มารดา ทวีศักดิ์ สูทกวาทิน วัดพระศรีมหาธาตุ 2 มิ.ย. 16.00 น., ศพ กวี โปร่งปรีชา อยู่บ้านพุทธมณฑล สาย 1 เผา วัดนิมมานรดี (วัดบางแค) 2 มิ.ย. 16.00 น. ...............

"ไต้ฝุ่น"

31 พ.ค. 2559 11:40 31 พ.ค. 2559 11:47 ไทยรัฐ