กอล์ฟสแควร์ 01/06/59

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 01/06/59

โปรแช้งค์

  1 มิ.ย. 2559 05:01 น.

  กว่าจะได้แชมป์ แอลพีจีเอทัวร์ ได้สักรายการ เป็นเรื่องยากเย็นแสนเข็ญของนักกอล์ฟทั้งหลาย แต่พอได้แชมป์แรกมาแล้วเท่านั้นแหละ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ระเบิดฟอร์มร้อนแรงสุดๆ คว้าแชมป์รายการที่ 2 และ 3 ติดต่อกันจนสะเทือนเลื่อนลั่นไปทั่ว วงการกอล์ฟสตรีของโลก ใครก็รั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้ว คว้าแชมป์ LPGA Volvik Championship ในวันที่ 29 พ.ค. หลังจากได้แชมป์แรก Yokohama Tire LPGA Classic เมื่อวันที่ 8 พ.ค. Kingsmill Championship เมื่อวันที่ 22 พ.ค. แค่เดือนเดียว “โปรเม” ก็กวาด 3 แชมป์ในเดือน May เหมือนเทพนิยายที่มหัศจรรย์เหลือเชื่อ

  จากอันดับที่ 13 เมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดชื่อของ เอรียา จุฑานุกาล ก็ติด ท็อป 10 ของโลก เป็นครั้งแรกของนักกอล์ฟไทยไม่ว่าจะชายหรือหญิง ในอันดับ 10 พอดิบพอดี ถึงวันนี้ก็คงต้องกล้าๆคิดกันแล้วว่าวันหนึ่งข้างหน้า มือ 1 ของโลก อาจจะชื่อ เอรียา จุฑานุกาล ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้

  นอกจากอันดับโลกแล้ว Money List ของนักกอล์ฟในแอลพีจีเอทัวร์ เอรียา ขยับจากอันดับ 3 ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 และใน Race to CMB Globe ก็ยังคงรั้งอันดับ 2 เป็นรองจาก ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจาก นิวซีแลนด์ เพียงคนเดียวทั้ง 2 อันดับ

  เอรียา จุฑานุกาล กลายเป็นนักกอล์ฟหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่คว้า แชมป์แรก แล้วลากยาวติดต่อกัน 3 รายการ และเป็นคนที่ 5 ที่คว้า แชมป์ ติดต่อกันได้ 3 รายการ โดย 4 คนก่อนหน้านี้คือ แนนซี โลเปซแอนนิกา ซอเรนสแตมลอเรนา โอชัว และคนล่าสุดคือ ปาร์คอินบี ที่ทำไว้เมื่อปี 2013 สองสถิตินี้เป็นคนละความหมายกันนะครับ

  ไปดูทาง ยูโรเปียนทัวร์ บ้าง BMW PGA Championship “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ที่กำลังจะเป็น เจ้าบ่าว ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ แต่ไปลื่นล้มจนข้อเท้าขวาแพลงในรอบสอง ยังฝืนลงแข่งโดยพันข้อเท้าไว้ จนเจ็บมากขึ้นในวันสุดท้ายทำสกอร์พังพาบไปจบอันดับ 60 ร่วม ตอนนี้บินกลับบ้านรีบมารักษา ขอให้หายไวๆ ทันไปยืนต้อนรับแขกในวันอาทิตย์นี้เถอะa

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์