ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 01/06/59

โปรแช้งค์
1 มิ.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

กว่าจะได้แชมป์ แอลพีจีเอทัวร์ ได้สักรายการ เป็นเรื่องยากเย็นแสนเข็ญของนักกอล์ฟทั้งหลาย แต่พอได้แชมป์แรกมาแล้วเท่านั้นแหละ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ระเบิดฟอร์มร้อนแรงสุดๆ คว้าแชมป์รายการที่ 2 และ 3 ติดต่อกันจนสะเทือนเลื่อนลั่นไปทั่ว วงการกอล์ฟสตรีของโลก ใครก็รั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้ว คว้าแชมป์ LPGA Volvik Championship ในวันที่ 29 พ.ค. หลังจากได้แชมป์แรก Yokohama Tire LPGA Classic เมื่อวันที่ 8 พ.ค. Kingsmill Championship เมื่อวันที่ 22 พ.ค. แค่เดือนเดียว “โปรเม” ก็กวาด 3 แชมป์ในเดือน May เหมือนเทพนิยายที่มหัศจรรย์เหลือเชื่อ

จากอันดับที่ 13 เมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดชื่อของ เอรียา จุฑานุกาล ก็ติด ท็อป 10 ของโลก เป็นครั้งแรกของนักกอล์ฟไทยไม่ว่าจะชายหรือหญิง ในอันดับ 10 พอดิบพอดี ถึงวันนี้ก็คงต้องกล้าๆคิดกันแล้วว่าวันหนึ่งข้างหน้า มือ 1 ของโลก อาจจะชื่อ เอรียา จุฑานุกาล ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้

ข่าวแนะนำ

นอกจากอันดับโลกแล้ว Money List ของนักกอล์ฟในแอลพีจีเอทัวร์ เอรียา ขยับจากอันดับ 3 ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 และใน Race to CMB Globe ก็ยังคงรั้งอันดับ 2 เป็นรองจาก ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจาก นิวซีแลนด์ เพียงคนเดียวทั้ง 2 อันดับ

เอรียา จุฑานุกาล กลายเป็นนักกอล์ฟหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่คว้า แชมป์แรก แล้วลากยาวติดต่อกัน 3 รายการ และเป็นคนที่ 5 ที่คว้า แชมป์ ติดต่อกันได้ 3 รายการ โดย 4 คนก่อนหน้านี้คือ แนนซี โลเปซแอนนิกา ซอเรนสแตมลอเรนา โอชัว และคนล่าสุดคือ ปาร์คอินบี ที่ทำไว้เมื่อปี 2013 สองสถิตินี้เป็นคนละความหมายกันนะครับ

ไปดูทาง ยูโรเปียนทัวร์ บ้าง BMW PGA Championship “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ที่กำลังจะเป็น เจ้าบ่าว ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ แต่ไปลื่นล้มจนข้อเท้าขวาแพลงในรอบสอง ยังฝืนลงแข่งโดยพันข้อเท้าไว้ จนเจ็บมากขึ้นในวันสุดท้ายทำสกอร์พังพาบไปจบอันดับ 60 ร่วม ตอนนี้บินกลับบ้านรีบมารักษา ขอให้หายไวๆ ทันไปยืนต้อนรับแขกในวันอาทิตย์นี้เถอะa

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์นักกอล์ฟเอรียา จุฑานุกาลแอลพีจีเอทัวร์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:37 น.