วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! สายไฟตกใส่รถบัส ช็อตนักเรียนอินเดียดับ 2 ศพ เจ็บอื้อ

สลด! สายไฟตกใส่รถบัส ช็อตนักเรียนอินเดียดับ 2 ศพ เจ็บอื้อ

  • Share:

(ภาพ: AFP)

นักเรียนในอินเดีย 2 คนเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟช็อต หลังจากสายไฟบนเสาไฟฟ้าขาดตกลงมาบนรถบัสที่พวกเขาโดยสาร ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าว บีบีซี ของอังกฤษรายงานว่า เกิดเหตุสายไฟบนเสาไฟฟ้าขาดและตกใส่รถบัสคันหนึ่งในรัฐทมิฬนาฑู ทางใต้ของประเทศอินเดีย เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ไฟฟ้าช็อตกลุ่มนักเรียนที่อยู่ในรถจนเสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน โดยทั้งหมดถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ ตำรวจระบุว่า นักเรียนกลุ่มนี้กำลังเดินทางกลับหลังจากไปปิกนิก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนว่าสายไฟตกลงมาบนรถได้อย่างไร ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรูปแบบต่างๆกัน บ้างว่า นักเรียนถูกไฟช็อตระหว่างดึงกิ่งไม้ที่สัมผัสกับสายไฟฟ้า หรือนักเรียนถูกไฟช็อตขณะพยายามเก็บลูกมะม่วง

ตำรวจอินเดียบอกกับสำนักข่าว เอ็นดีทีวี ของอินเดีย ด้วยว่า "เรากำลงสืบสวน จนถึงตอนนี้ เรากำลังทำสำนวนสอบสวนในคดีนี้ฐานะการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เราไม่รู้ว่ามีความประมาทเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่"

อนึ่ง เมื่อปี 2015 เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันนี้มาแล้ว โดยในครั้งนั้นสายไฟตกใส่รถบัสที่กำลังจัดงานแต่งงาน ในเขตทองค์ ของรัฐราชสถาน ทางเหนือของประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้ถูกไฟช็อตเสียชีวิตอย่างน้อย 25 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้