วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอดแล้ว! หอกเม็กซิโก ได้รับความช่วยเหลือ หลังโดนลักพาตัว

พระเจ้าคุ้มครองสำหรับ อลัน พูลิโด ดาวยิงทีมชาติเม็กซิโก ที่โดนลักพาตัวไปเมื่อวานนี้ ล่าสุดปลอดภัยแล้วหลังได้รับความช่วยเหลือจาก กองกำลังรัฐบาลกลางเม็กซิโก และ กองกำลังประจำรัฐตาเมาลิปัส...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ค. ว่า อลัน พูลิโด หัวหอกดีกรีทีมชาติเม็กซิโก ได้รับความช่วยเหลือหลังโดนลักพาตัวแถวบ้านเกิด ซิวแดด บิคตอเรีย รัฐ ตาเมาลิปัส ทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโกแล้ว

ดาวยิงสังกัดโอลิมเปียกอสวัย 24 ปีถูกกลุ่มคนร้าย 6 คนอุ้มลักพาตัวหลังจบจากงานปาร์ตีแถวบ้านของเขาในวันเสาร์เวลาประมาณ 23.30 ก่อนที่ 24 ชั่วโมงต่อมา กองกำลังจากรัฐบาลกลางเม็กซิโก และ กองกำลังประจำรัฐตาเมาลิปัส ได้รวมกำลังกันตามหาล่องลอยและสืบหาว่าแข้งรายนี้ถูกลักพาตัวไปอยู่ที่ไหนกระทั่งล่าสุดพวกเขาก็เจอดาวยิงทีมชาติเม็กซิโกรายนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เล่าถึงเหตุการณ์การช่วยเหลือแข้งรายนี้ว่า พูลิโด นั้นได้อาศัยจังหวะคนร้ายเผลอโทรแจ้งตำรวจเพื่อบอกสถานที่ที่เขาถูกจับตัวไป ก่อนจะมีการช่วยเหลือแข้งรายนี้โดยไม่มีการยิงต่อสู้แต่อย่างใด ซึ่งตัวนักเตะนั้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณมือขวา พร้อมจับชายผู้ต้องสงสัยที่จับตัวแข้งรายนี้ไปได้ 1 คนอายุ 38 ปี

โดยผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับได้นั้นให้สารภาพว่าเป็นคนของแก๊งอาชญากรท้องถิ่น ซึ่งตำรวจกำลังตามล่าชายอีก 3 คนที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวแข้งรายนี้ไป

"การปฏิบัติการของรัฐบาลกลางและกองกำลังประจำรัฐในช่วงเช้าวันที่ 29 พ.ค. ได้ทำการช่วยเหลือนักฟุตบอลอาชีพ อลัน พูลิโด ให้อยู่ในความปลอดภัยแล้ว" แถลงการณ์จากกลุ่มความร่วมมือรัฐตาเมาลิปัส

เขาถูกพรากอิสระภาพไปในช่วงคืนวันเสาร์ที่ 28 พ.ค. ในเมืองหลวง พูลิโด กำลังอยู่ในการตรวจร่างกายและข้อมูลที่สมบูรณ์จะได้รับการแจ้งในเวลาต่อมา

อีจิดิโอ ตอร์เร คานตู ผู้ว่ารัฐที่เป็นห่วงกับเหตุการณ์นี้ ก็ได้เข้าไปเยี่ยมเยียนแข้งรายนี้เพื่อให้แน่ใจว่าเขาโอเคแล้ว พร้อมกับยินดีกับรัฐบาลกลางและกลุ่มกำลังรัฐที่ปฏิบัติการได้สำเร็จอีกด้วย"

นอกจากนี้ อิสมาเอล ควินตานิลลา อัยการรัฐได้บอกนักข่าวอีกว่าจุดประสงค์ของแก๊งลักพาตัวนี้เพื่อทำการเรียกค่าไถ่แข้งรายนี้กับครอบครัวของตัวนักเตะ แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าค่าไถ่ที่พวกเขาต้องการมากน้อยขนาดไหน

พระเจ้าคุ้มครองสำหรับ อลัน พูลิโด ดาวยิงทีมชาติเม็กซิโก ที่โดนลักพาตัวไปเมื่อวานนี้ ล่าสุดปลอดภัยแล้วหลังได้รับความช่วยเหลือจาก กองกำลังรัฐบาลกลางเม็กซิโก และ กองกำลังประจำรัฐตาเมาลิปัส... 30 พ.ค. 2559 22:46 31 พ.ค. 2559 00:01 ไทยรัฐ