วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่ออนาคต! 'ผีแดง' จับ 'แรชฟอร์ด-บอร์ธวิค' ต่อสัญญายาว

เพื่ออนาคต! 'ผีแดง' จับ 'แรชฟอร์ด-บอร์ธวิค' ต่อสัญญายาว

  • Share:

มาเป็นแพ็กคู่สำหรับสองวันเดอร์คิดของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้ง มาร์คัส แรชฟอร์ด และ คาเมรอน บอร์ธวิค-แจ็กสัน ที่ล่าสุด ทางต้นสังกัดจับต่อสัญญายาวถึงปี 2020 เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ค. ว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศต่อสัญญา มาร์คัส แรชฟอร์ด และ คาเมรอน บอร์ธวิค-แจ็กสัน สองดาวรุ่งของทีมออกไปถึงปี 2020 อย่างเป็นทางการแล้ว

แรชฟอร์ด วัย 18 ปี กำลังอยู่ในช่วงรุ่งโรจน์ยิงไป 8 ประตูจาก 17 นัดแรกในสีเสื้อปิศาจแดงชุดใหญ่ นอกจากนี้ในนามทีมชาติเขาก็ใช้เวลาเพียง 2 นาที 20 วินาทีพังประตูให้กับทีมชาติอังกฤษเป็นลูกแรกและเป็นแข้งอายุน้อยสุดของทีมชาติอังกฤษที่ทำประตูตั้งแต่นัดแรกที่ลงสนามอีกด้วย

โดย แรชฟอร์ด ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ถึงปี 2020 พร้อมมีออปชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี

"ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่ ผมเป็นแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเสมอ ดังนั้นการได้เล่นในทีมชุดใหญ่มันคือความฝันอย่างแท้จริง ผมซาบซึ้งที่ได้มีโอกาสพิสูจน์ตัวเอง และการได้เล่นฟุตบอลกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกมันมีความหมายสำหรับผมและครอบครัวของผม" แรชฟอร์ด กล่าว

ขณะที่ บอร์ธวิค-แจ็กสัน ได้โอกาสลงเล่นให้กับปิศาจแดงนัดแรกในฤดูกาลนี้เช่นเดียวกัน โดยลงไปแล้ว 14 นัดในฤดูกาลที่ผ่านและแบ็กซ้ายวัย 19 ปีก็ถูกปิศาจแดงจับต่อสัญญาไปถึงปี 2020 เรียบร้อย

"ผมเติบโตมากับยูไนเต็ดและสนุกกับทุกนาทีที่อยู่ที่นี่ ฤดูกาลที่ผ่านมามันเหลือเชื่อกับประสบการณ์ที่ได้เล่นในชุดใหญ่เป็นครั้งแรกและความฝันก็เป็นจริงสำหรับตัวผมเองและครอบครัว

ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องดีที่ได้พัฒนาในฐานนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต่อไป ผมจะทำงานหนักอย่างต่อเนื่องและน้อมรับคำแนะนำจากผู้จัดการทีมและโค้ชของทีมเพื่อพัฒนาในทุกๆ การฝึกซ้อม" แจ็กสันกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้