วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถล่มคาร์บิน ปธ.กองทุนหมู่บ้านพัทลุงร่างพรุน ดับต่อหน้าเมีย กลางตลาด

ปธ.กองทุนหมู่บ้านบ้านไทรโกบ จ.พัทลุง ถูกคนร้ายยิงด้วยปืนคาร์บิน กระสุนทะลุร่างพรุน 9 แผล เสียชีวิตในตลาดนัดต่อหน้าภรรยา ตร.สภ.ศรีบรรพต คาดฝีมือลูกหนี้ เบี้ยวชำระจนมีปากเสียงกัน กล่าวอาฆาตให้ระวังตัว

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 พ.ต.ต.วุธ วณณระ สว.สส.สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มคนร้ายใช้รถกระบะเป็นยานพาหนะ ยิงพ่อค้าขายแกงเสียชีวิต บริเวณตลาดนัดบ้านไสประดู่ ท้องที่ ม.2 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ริมถนนสายเขาปู่-ตะแพน เยื้องบ้านพัก นายฉลอง คงใหม่ นายก อบต.เขาปู่ จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเนต เพชรศาสตร์ รอง ผกก.ป. รักษาการในตำแหน่ง ผกก.สภ.ศรีบรรพต นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล จนท.ตรวจพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และแพทย์เวร รพ.ศรีบรรพต

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุวรรณ ชูชุม อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ที่ 9 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พ่อค้าขายแกงและขนมในตลาดนัดดังกล่าว สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามชนิดคาร์บิน เข้าที่แผ่นหลัง กระสุนทะลุด้านหน้า 2 นัด ไหปลาด้านหลัง กระสุนทะลุด้านหน้า 2 นัด บริเวณก้นด้านขวา 2 นัด ข้อมือด้านขวา 2 นัด และบริเวณคาง 1 นัด รวม 9 นัด ริมถนนห่างจากตลาดประมาณ 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืนคาร์บินตกอยู่ 1 ปลอก พร้อมหัวกระสุนปืนชนิดดังกล่าวจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายนอกจากจะมีอาชีพขายแกง ขนม ตามตลาดนัดต่างๆ ในพื้นที่ อ.ควนขนุน อ.ศรีบรรพต และพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว ยังเคยเป็นผู้ใหญ่บ้านในท้องที่ ม.9 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน และในขณะนี้ทำหน้าที่เป็นประธานกองทุนหมู่บ้านบ้านไทรโกบ ท้องที่ ม.9 ต.ชะมวง อีกด้วย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถกระบะโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเทา ทะเบียน กจ 54 พัทลุง พา นางอุทัย ชูชุม อายุ 64 ปี ภรรยา ไปขายแกงและขนมในตลาดดังกล่าว ขณะที่ผู้ตายกำลังจุดไฟเพื่อจะนึ่งขนมลูกตาล มีคนร้าย 2-3 คน ขับรถกระบะสีบรอนซ์เทา มาจอดอยู่ริมถนนห่างจากร้านผู้ตายประมาณ 10 เมตร จากนั้นใช้อาวุธปืนคาร์บินยิงถล่มใส่ผู้ตายแบบไม่ยั้ง จนทำให้เสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางเสียงหวีดร้องตกใจของผู้เป็นภรรยา รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้า ก่อนขับรถหนีไปอย่างลอยนวล

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าประเด็นสังหารโหดน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องเงินกองทุนหมู่บ้านระหว่าง นายสุวรรณ ซึ่งทำหน้าที่ประธานกองทุนหมู่บ้านฯ กับลูกหนี้กองทุนหมู่บ้านรายหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้เดินทางไปทวงกับลูกหนี้รายหนึ่งที่ไม่ส่งเงินชำระหนี้ให้กับกองทุนมาหลายงวด จนทำให้ทั้ง 2 คน มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง โดยลูกหนี้รายนี้ยังกล่าวอาฆาตให้ผู้ตายระวังตัวไว้ด้วย จนกระทั่งถูกปลิดชีพอย่างโหดเหี้ยม

ด้าน พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดได้ผลน่าพอใจ ขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของยานพาหนะคนร้าย และตัวคนร้ายแล้ว พร้อมมอบหมายให้ พ.ต.ท.พิเนต นำกำลังร่วมกันสืบสวนเพื่อคลี่คลายคดี ส่วนคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เดียวกับผู้ตายหรือพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากทราบความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี.

ปธ.กองทุนหมู่บ้านบ้านไทรโกบ จ.พัทลุง ถูกคนร้ายยิงด้วยปืนคาร์บิน กระสุนทะลุร่างพรุน 9 แผล เสียชีวิตในตลาดนัดต่อหน้าภรรยา ตร.สภ.ศรีบรรพต คาดฝีมือลูกหนี้ เบี้ยวชำระจนมีปากเสียงกัน กล่าวอาฆาตให้ระวังตัว 30 พ.ค. 2559 20:53 30 พ.ค. 2559 21:44 ไทยรัฐ