วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กอ๊อด' กระตุ้นแข้งช้างศึกสู้ถวายหัวศึกคิงส์คัพ

'บิ๊กอ๊อด' กระตุ้นแข้งช้างศึกสู้ถวายหัวศึกคิงส์คัพ

  • Share:

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวหลังร่วมชมการซ้อมของทัพนักเตะทีมชาติไทย ระบุ แข้งช้างศึกจิตใจดีมาก และพร้อมจะลงสนามทำหน้าที่เพื่อชาติ ยืนยัน เงินอัดฉีด 30 ล้านบาท ได้แน่นอน...

วันที่ 30 พ.ค. 59 "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาฝ่ายเทคนิคฯ ร่วมชมการซ้อมของทัพนักเตะทีมชาติไทย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 44

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวหลังร่วมชมการซ้อมว่า เท่าที่พูดคุยกับนักเตะไทย ตอนนี้ทุกคนจิตใจดีมาก และพร้อมจะลงสนามทำหน้าที่เพื่อชาติ ก็ขอให้นักเตะรวมทั้งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ทำหน้าที่ให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด สำหรับการเล่นในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย พร้อมกับยืนยันว่า เงินอัดฉีด 30 ล้านบาท สำหรับการเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก จะหามาให้ได้แน่นอน

นอกจากนี้ นายกสมาคมฯ ยังเชิญชวนแฟนบอลชาวไทยให้เข้ามาชมเกมในสนามกันเยอะๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักเตะไทย พร้อมกับเชิญชวนแฟนบอล หรือบริษัทห้างร้านที่สนใจจะสนับสนุนทีมชาติไทย สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแมกซ์แวลู พัฒนาการ ชื่อบัญชี "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์" เลขที่บัญชี 406 806230 9 (สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้)

สำหรับศึกลูกหนังคิงส์คัพ จะเริ่มด้วยรอบรองชนะเลิศ วันที่ 3 มิถุนายน คู่แรก จอร์แดน พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วน ทีมชาติไทย จะพบ ซีเรีย ผู้ชนะจะตัดสินแชมป์ในวันที่ 5 มิถุนายน ซึ่ง ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดทั้ง 4 นัด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้