วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอศพหนุ่มสุโขทัย ลื่นตกไปตายติดคาซอกหิน น้ำตกโตนงาช้าง

เจอศพหนุ่มสุโขทัย ลื่นตกไปตายติดคาซอกหิน น้ำตกโตนงาช้าง

  • Share:

เจอแล้วศพหนุ่มวัยรุ่นชาวสุโขทัยที่ขึ้นไปเที่ยวบนน้ำตกโตนงาช้าง อ.หาดใหญ่ แล้วหายไปหาตัวไม่เจอ ญาติทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาขอให้เปิดทาง ก่อนที่ จนท.จะพบศพติดคาซอกหินระหว่างชั้น 2 กับชั้น 3 คาดลื่นพลัดตกลงไปไม่มีใครเห็น... 

วันที่ 30 พ.ค. นายสมชัย แสงแก้ว หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง พร้อมเจ้าหน้าที่ และญาติของพี่น้องของ นายสุริยา เกลากลึง อายุ 18 ปี ชาว จ.สุโขทัย นักท่องเที่ยวที่สูญหายไป ขณะขึ้นไปเที่ยวบนชั้น 3 ของน้ำตกโตนงาช้าง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ได้ออกค้นหาอีกครั้ง โดยทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาเพื่อให้เปิดทางหาตัวนายสุริยาให้พบ ใช้เวลาในการค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง

พบแล้ว! ศพหนุ่มวัยรุ่นชาวสุโขทัย เที่ยวน้ำตกโตนงาช้าง

ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่พบร่างของ นายสุริยา จมอยู่ในแอ่งน้ำระหว่างชั้น 2 กับชั้น 3 โดยถูกกระแสน้ำพัดร่างเข้าไปอยู่ในซอกหิน ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับที่นักประดาน้ำของมูลนิธิกู้ภัยลงงมค้นหาเมื่อวานนี้ ท่ามกลางความเสียใจของญาติพี่น้องที่ไปร่วมค้นหา

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากแอ่งน้ำ นำศพส่งไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด เบื้องต้นคาดว่า ระหว่างที่นายสุริยา ขึ้นไปเล่นน้ำบนชั้น 3 อาจก้าวพลาด ประกอบกับโขดหินบริเวณหน้าผามีสภาพลื่น ทำให้พลัดตกลงไปในแอ่งน้ำที่ไหลเชี่ยวจากระดับความสูงประมาณ 30 เมตร และขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็น ทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

จนท.ลงพื้นที่ค้นหา จนพบร่างหนุ่มเคราะห์ร้าย ญาติต้องจุดธูปขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา จึงพบศพ

นายสมชัย แสงแก้ว หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามดูแลนักท่องเที่ยวอย่างดีที่สุดแล้ว โดยเฉพาะในช่วงที่มีฝนตกจะห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นไปเล่นน้ำบนชั้น 3 และชั้น 4 ของน้ำตกอย่างเด็ดขาด เพราะเส้นทางลาดชันและโขดหินมีสภาพลื่น อาจเกิดอันตรายและเสี่ยงกับการเกิดน้ำป่าไหลหลากในกรณีฝนตกหนัก ซึ่งจะเกิดน้ำป่าได้ภายในเวลา 20 นาที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้