วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยรัฐ ขอปชช.อย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ปลอมระบาด แจ้งความ ปอท.เอาผิดถึงที่สุด

ไทยรัฐ ขอปชช.อย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ปลอมระบาด แจ้งความ ปอท.เอาผิดถึงที่สุด

  • Share:

ไทยรัฐ ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ปลอมระบาด สร้างความเสื่อมเสียทำคนเข้าใจผิด เตรียมเข้าแจ้งความกับ ปอท.เพื่อเอาผิดถึงที่สุด แนะ วิธีสังเกตของแท้ ต้อง www.thairath.co.th. เท่านั้น

วันที่ 30 พ.ค. จากกรณีเว็บไซต์ www.thairath-online.com ได้มีการนำเสนอ ข่าวและภาพ ผ่านในสื่อโซเชียลมีเดีย โดยละเมิดใช้เครื่องหมาย "ไทยรัฐ" เป็นเวลาต่อเนื่องยาวนาน ทำให้ ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้รับความเสียหาย และบุคคลทั่วไป ที่พบเห็นเว็บไซต์ดังกล่าว เกิดความสับสน ทางไทยรัฐออนไลน์ ขอยืนยัน ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ www.thairath-online.com แต่อย่างใด ขอให้ประชาชนที่พบเห็นอย่าหลงเชื่อ และเข้าใจผิด

โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีการลงข่าวทำการแอบอ้างชื่อ "ไทยรัฐ" จำนวน 4 ข่าว และเว็บไซต์ดังกล่าว อาจมีไวรัสคอมพิวเตอร์สอดแทรกในเนื้อหา ขอประชาชนระมัดระวังการเข้าชม โดยสังเกตที่ URL เป็นหลัก ซึ่งไทยรัฐออนไลน์ จะใช้ชื่อ www.thairath.co.th เท่านั้น

ดังนั้น ทางเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ด้วยการเข้าแจ้งความกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) โดยจะดำเนินคดีทางกฎหมายเพื่อเอาผิดเว็บไซต์ที่แอบอ้าง ให้ถึงที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้