วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สถานทูตอังกฤษ รับศพ นทท.สาว สปีดโบ๊ตล่มเกาะสมุย กลับประเทศ

สถานทูตอังกฤษ รับศพ นทท.สาว สปีดโบ๊ตล่มเกาะสมุย กลับประเทศ

  • Share:

สถานทูตอังกฤษส่งตัวแทนรับศพสาวอังกฤษ เรือสปีดโบ๊ตล่มที่เกาะสมุย กลับประเทศ ขณะอีก 2 ราย อยู่ระหว่างดำเนินการ ขณะ บริษัทประกัน เตรียมจ่ายเยียวยาศพละ 1 ล้าน และจาก ยธ. อีกศพละ 1 แสน

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.59 หลังเกิดเหตุการณ์เรือสปีดโบ๊ตล่มที่เกาะสมุย เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่าน จนเป็นเหตุให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ซึ่งเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่สามารถค้นหาศพผู้เสียชีวิตรายสุดท้ายได้แล้ว โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้มีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตทั้งหมด 4 ศพ โดยศพผู้เสียชีวิตชาวอังกฤษจำนวน 2 ศพ และชาวเยอรมันอีก 1 ศพ ยังคงเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ส่วนศพผู้เสียชีวิตชาวฮ่องกง ญาติผู้เสียชีวิตได้ติดต่อรับศพกลับประเทศไปแล้วเมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 นายวิเชียร แก้วชาติ บริษัทรับส่งศพ ได้รับมอบอำนาจจากสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เดินทางมารับศพ Miss Monica Cozma อายุ 28 ปี สัญชาติอังกฤษ ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อส่งกลับไปให้ญาติที่ประเทศอังกฤษ ภายหลังเสียชีวิตจากเหตุเรือสปีดโบ๊ตล่มเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 4 ราย เป็นชาวอังกฤษ 2 ราย ชาวเยอรมัน 1 ราย ส่วนชาวฮ่องกง ญาติติดต่อรับศพกลับไปแล้ว และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ขณะที่ศพนักท่องเที่ยวชายชาวอังกฤษ และนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมัน ที่สถานทูตยังไม่ได้มารับศพ ถูกเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประสานงานเรื่องเอกสารกับสถานทูตทั้ง 2 ประเทศ ในการส่งกลับประเทศ เนื่องจากญาติของผู้เสียชีวิตได้มอบอำนาจให้สถานทูตเป็นตัวแทน คาดว่าจะมีการรับศพส่งกลับในเร็วๆ นี้

ขณะที่ในส่วนของการเยียวยา ทางบริษัท อ่างทองดิสคัฟเวอร์รี่ ซึ่งเป็นเจ้าของเรือลำที่เกิดเหตุ ระบุว่า ทางบริษัทได้มีการทำประกันอุบัติเหตุไว้กับบริษัทประกัน โดยมีวงเงินเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตจะอยู่ที่รายละ 1 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีเงินเยียวยาจากกระทรวงยุติธรรม ให้ผู้เสียชีวิตรายละ 1 แสนบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและบริษัทประกัน อยู่ระหว่างเร่งรวบหลักฐานเพื่อเสนอเงินค่าเยียวยา

สำหรับ นายสนั่น สีตาแก้ว คนขับเรือลำเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดในใบอนุญาต (ไม่ให้ผู้โดยสารสวมเสื้อชูชีพ) ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปฝากข้างที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ผัดแรกแล้ว เมื่อ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คลื่นซัด! สปีดโบ๊ตล่มทะเลเกาะสมุย ช่วยได้ 28 คน ดับ 2 สูญหาย 2
เร่งหา นทท.สปีดโบ๊ตล่ม สูญหายอีก 2 - ตร.แจ้งข้อหาคนขับเรือแล้ว
พบเพิ่มอีกศพ! นทท.สปีดโบ๊ตคว่ำที่สมุย ผู้ว่าฯ จี้สอบ ปมไม่สวมชูชีพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้