วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดถึงพี่!! 'ปู' บ่นคิดถึง 'พี่แม้ว' ระหว่างออนทัวร์พบแฟนเพจ

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊กบ่นคิดถึง "ทักษิณ" หลังเจอ "มันปิ้ง" ข้างทาง ระหว่างทัวร์ทำบุญไหว้พระ-พบแฟนเพจ ที่ จ.สกลนคร พร้อมเดินทางต่อไปบึงกาฬ ถ่ายรูปร่วมนักเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพตัวเอง และภาพของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะกำลังถือมันปิ้ง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า "ระหว่างเดินทางจากจังหวัดสกลนครไปบึงกาฬ เห็นมันปิ้งที่ทางผ่านอำเภอพังโคน แล้วคิดถึงพี่ชาย ตอนที่ท่านหาซื้อมันปิ้งทานที่เมืองจีน เลยต้องซื้อมาทานให้หายคิดถึงค่ะ" ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ระหว่างการเดินทางไป จ.บึงกาฬ ตามโครงการ "5 เหตุผลที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ต้องมาจังหวัดฉัน" ทันที ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาถึงสนามบินที่ จ.สกลนคร มีประชาชนแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองให้การต้อนรับจำนวนมาก ก่อนเดินทางทำบุญไหว้พระ และพบแฟนเพจที่ วัดเจติยาคีรีวิหาร อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ 


จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางต่อไปยัง จ.บึงกาฬ ที่ “ภูทอก” วัดเจติยาคีรีวิหาร ซึ่งเป็นสถานที่ที่แฟนเพจแนะนำให้มา พร้อมแวะกราบสักการะรูปปั้นและเจดีย์ 'หลวงปู่จวน กุลเชฏโฐ' และนมัสการเจ้าอาวาสวัด

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุว่า การเดินทางมาลงพื้นที่ของตนในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากกิจกรรมพบปะแฟนเพจในกรุงเทพมหานคร โดยแฟนเพจต่างจังหวัดขอมา นอกจากนี้ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ จะครบรอบ 5 ปี การพบปะแฟนเพจ โดยครั้งแรกตนได้พบกับแฟนคลับในช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง แต่เมื่ออยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก็ห่างหายจากการพบปะแฟนเพจไป ดังนั้น เมื่อโดนเว้นวรรคทางการเมือง จึงถือโอกาสนี้มาพบปะแฟนเพจ ทั้งนี้ การลงพื้นที่พบปะแฟนเพจของตนไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือการลงประชามติแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบรรยากาศ ประชาชนต่างดีใจที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางมา จ.บึงกาฬ อีกครั้ง พร้อมตะโกน "ยิ่งลักษณ์สู้ๆ" และให้กำลังใจแก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก้าวข้ามอุปสรรคไปให้ได้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นั้น มีทหารนอกเครื่องแบบติดตามคณะไปทุกที่ที่เดินทางไปแต่ไม่ได้แสดงตัว หรือขัดขวางการดำเนินกิจกรรม เพียงแต่ขอความร่วมมือว่า ขอให้ชาวบ้านอย่าชูป้ายสนับสนุน นอกจากนี้ ยังมีผู้สื่อข่าวต่างประเทศที่สนใจติดตามการลงพื้นที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาทิ BBC AP และอัลจาซีรา ตามไปทำข่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เดินทางไปที่ร้าน "อิ่มนม" บริเวณหน้า โรงเรียนบึงกาฬ ซึ่งเป็นจุดนัดพบกันของแฟนเพจ จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬ ระหว่างนี้มีคณะกรรมการนักเรียน โรงเรียนบึงกาฬประมาณ 10 คนเดินออกมาเชิญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปเยี่ยมโรงเรียน เนื่องจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ เคยมาที่โรงเรียนแห่งนี้และได้อนุมัติงบประมาณในการสร้างหอประชุม ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ถามคณะกรรมการนักเรียนว่าเลิกเรียนหรือยัง ทางคณะกรรมการนักเรียนบอกว่าถึงเวลาเลิกเรียนแล้ว แต่นักเรียนไม่ยอมกลับบ้าน เพราะทราบข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะมา จึงรอพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงได้เดินจากร้านอิ่มนม ไปที่หอประชุมโรงเรียนบึงกาฬ เมื่อเข้าไปถึงนักเรียนกว่า 2,000 คนรอต้อนรับ และต่างส่งเสียงกรี๊ดด้วยความตื่นเต้น พร้อมขอจับมือ กอด และขอถ่ายภาพกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทั้งนี้ เนื่องจากมีนักเรียนเป็นจำนวนมาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงขอให้ถ่ายรูปเป็นหมู่คณะแทน อย่างไรก็ตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้มีการปราศรัยใดๆ มีเพียงเดินพูดคุยเล็กน้อยกับนักเรียนเท่านั้น

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊กบ่นคิดถึง "ทักษิณ" หลังเจอ "มันปิ้ง" ข้างทาง ระหว่างทัวร์ทำบุญไหว้พระ-พบแฟนเพจ ที่ จ.สกลนคร พร้อมเดินทางต่อไปบึงกาฬ ถ่ายรูปร่วมนักเรียน 30 พ.ค. 2559 17:32 30 พ.ค. 2559 22:14 ไทยรัฐ