วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมภาพทัพช้างศึกซ้อมครั้งแรก ก่อนหวดซีเรียเปิดคิงส์คัพ

แข้งนักเตะทีมชาติไทย ชุดศึกคิงส์คัพ ลงซ้อมครั้งแรก ก่อนจะลงสนามนัดแรกพบกับทีมชาติซีเรีย ด้าน "โค้ชซิโก้" วอนแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจทีมชาติไทยให้เต็มสนาม เพื่อคว้าแชมป์มาครองให้ได้...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 แข้งนักเตะทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ ลงซ้อมเป็นครั้งแรก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน นำทีมโดย ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม ชนาธิป สรงกระสินธ์, สารัช อยู่เย็น, ทริสตอง โด และ ธีรศิลป์ แดงดา 5 นักเตะจากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 

ด้าน "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยว่า ในนัดแรก อยากให้แฟนบอลชาวไทย เข้ามาร่วมให้กำลังใจกันให้เต็มสนาม เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักฟุตบอลทีมชาติไทย เพราะเป้าหมายในคิงส์คัพปีนี้ จะต้องทวงบัลลังก์แชมป์ให้ได้ในรอบ 9 ปี

"การซ้อมวันนี้ เน้นเพรสซิ่ง เกมเร็ว ทุกคนทำได้น่าพอใจ สภาพนักเตะทุกคน หลังจากพักร่างกาย 1 วัน ล้วนสมบูรณ์พร้อมเต็มที่ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ดังนั้น ทีมชาติไทย จะลุยคิงสคัพ ด้วยความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ได้เทปการเล่นของซีเรีย คู่แข่งนัดแรก รวมทั้ง จอร์แดน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) รวมทั้งคู่ต่อสู้ในบอลโลกมาแล้ว ก็จะเปิดเทปให้นักเตะได้ศึกษาอย่างละเอียด" โค้ชซิโก้ กล่าว

สำหรับศึกลูกหนังคิงส์คัพ จะเริ่มด้วยรอบรองชนะเลิศ วันที่ 3 มิถุนายน คู่แรก จอร์แดน พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วน ทีมชาติไทย จะพบ ซีเรีย ผู้ชนะจะตัดสินแชมป์ในวันที่ 5 มิถุนายน ซึ่ง ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดทั้ง 4 นัด

ทั้งนี้ พร้อมเชิญชวนแฟนบอลร่วมเชียร์ทีมชาติไทยคว้าแชมป์ เนื่องในโอกาสมหามงคลที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ด้วยการติดแฮชแท็ก #แชมป์เพื่อพ่อ ผ่านเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม

แข้งนักเตะทีมชาติไทย ชุดศึกคิงส์คัพ ลงซ้อมครั้งแรก ก่อนจะลงสนามนัดแรกพบกับทีมชาติซีเรีย ด้าน "โค้ชซิโก้" วอนแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจทีมชาติไทยให้เต็มสนาม เพื่อคว้าแชมป์มาครองให้ได้... 30 พ.ค. 2559 17:24 31 พ.ค. 2559 16:55 ไทยรัฐ