วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขันเงิน' จับมือ 'เป้ วงมายด์' ส่ง พอแล้ว เพลงรักอกหัก เรียกน้ำตาจากคนโดนหักอก

'ขันเงิน' จับมือ 'เป้ วงมายด์' ส่ง พอแล้ว เพลงรักอกหัก เรียกน้ำตาจากคนโดนหักอก

  • Share:

BangBangBang เกิดจากการรวมตัวของ 2 โปรดิวเซอร์ 2 สัญชาติ ขัน ไทยเทเนียม กับ คีซี่ โปรดิวเซอร์มากความสามารถชาวออสเตรเลีย ผุดโปรเจกต์ Unity กับซิงเกิลแรก พอแล้ว ที่ได้ เป้ วงมายด์ มาถ่ายทอดความเศร้าจากรักผ่านเสียงเพลง

BangBangBang เกิดจากการรวมตัวของ 2 โปรดิวเซอร์ 2 สัญชาติ ขัน ไทยเทเนียมเจ้าของดีกรีแชมป์ DMC Thailand คนแรกของประเทศไทย และเป็นดีเจไทยคนแรกที่ไปแข่งในระดับโลก และเป็นหนึ่งในแกนนำของวงฮิปฮอปชื่อดังอย่าง ไทยเทเนียม อีกด้วย โดยขันมารวมกับตัวคีซี่ โปรดิวเซอร์มากความสามารถชาวออสเตรเลียที่มีความสามารถทางด้านดนตรีมากๆ อีกด้วย ทั้ง 2 มารวมตัวกันเพื่อทำดนตรีในแบบที่ตัวเองชอบ และร่วมมือกันสร้าง ทดลอง ค้นคว้าหาดนตรีในแนวเต้นรำแบบใหม่ๆ เพื่อส่งต่อความสุขให้กับคนรักเสียงเพลงทุกคน

และสำหรับเพลงแรกจากโปรเจกต์ Unity โปรเจกต์ที่น่าจับตามองทั้งในวงการเพลงและวงการแฟชั่น เพราะเมื่อแฟชั่นเข้ามาผสมผสานกับดนตรี จนกลายมาเป็นโปรเจกต์พิเศษที่ เลเซอร์เฟส และ ซุปเปอร์ดราย ภูมิใจเสนอ การรวมพลังสร้างสรรค์ให้ทุกจังหวะของการเต้นของหัวใจชาวอิเล็กทรอนิกส์ไทยหลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ได้ก้าวข้ามรูปแบบการฟังของกลุ่มคนส่วนใหญ่ จนได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ กลายมาเป็นส่วนเติมเต็มที่แทรกซึมอยู่แทบทุกอณูของวิถีชีวิต ผ่านเสียงดนตรี แฟชั่น ศิลปะ และกิจกรรมต่างๆ จนตอนนี้อาจเรียกว่า อิเล็กทรอนิกส์ มิวสิก เป็นมากกว่าแค่แนวทางของดนตรี แต่เป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงที่สุดในนาทีนี้ และครั้งนี้ Unity พร้อมแล้วกับการรวบรวมสุดยอดศิลปินโปรดิวเซอร์ของไทย

ซึ่งซิงเกิลแรกของโปรเจกต์ Unity ประเดิมซิงเกิลแรกกับเพลง พอแล้ว จาก BangBangBang โดยขันเงินและคีซี่ ซึ่งเพลง พอแล้ว ขันเงินได้ชวนศิลปิน-โปรดิวเซอร์มากความสามารถอย่าง เป้ วงมายด์ มาร่วมถ่ายทอดเพลงนี้ ทั้งด้านการเขียนคำร้อง และเป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราวในเพลงนี้ด้วยเสียงของเขาเอง บวกกับดนตรีที่ ขันเงิน สร้างขึ้นในสไตล์ ฟิวเจอร์ เบส ความเศร้าไม่เลือกเวลาเกิด เชื่อแน่ว่าเพลงนี้จะกลายเป็นเพลงแทนใจ คนที่หมดความอดทนจนต้องเรียกร้องให้หยุด เพราะพอแล้วกับเรื่องเหล่านี้ได้ทั้งประเทศอย่างแน่นอน ซึ่งงานนี้หนุ่มขันเงินเผยว่า เพลงรักดังกล่าวไม่ได้ร้องให้กับอดีตแฟนสาว ริต้า ศรีริต้า แต่เป็นการแต่งขึ้นก่อนจะมีเรื่องเลิกรากันไป เพียงแต่ช่วงเวลาของการปล่อยเพลงดันอยู่ในช่วงที่หัวใจไม่แข็งแรงเท่านั้นเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้