วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษกธรรมกาย ยัน 'ธัมมชโย' อาพาธหนัก ยังอยู่วัด ปัดเกณฑ์มวลชน

โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เผย "พระธัมมชโย" อาพาธหนัก และยังอยู่วัด ยันไม่ได้หลบหนี ขณะลูกศิษย์ยังเข้าปฏิบัติธรรมปกติ ปัดเกณฑ์มวลชน จ่อดำเนินคดี Trasher Bangkok แพร่ภาพเท็จ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 ที่ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายองอาท ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย กล่าวถึงอาการอาพาธของ พระธัมมชโย ว่า ยังคงมีอาการอาพาธหนัก ทำให้บรรดาศิษยานุศิษย์ทั้งในและต่างประเทศที่ทราบข่าวปัญหาภายในวัดที่เกิดขึ้น เริ่มมีปฏิกิริยาที่ไม่พอใจในการถูกกระทำ เพราะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของ พระธัมมชโย ทางวัดจึงเริ่มมีความหวั่นใจในการควบคุมพฤติกรรมของลูกศิษย์ไม่ได้ แต่ยังยืนยันว่า พระธัมมชโย ยังคงอยู่ในวัดพระธรรมกาย ไม่ได้หลบหนีไปไหน และมีอาการอาพาธอย่างหนัก อีกทั้ง ภายในวัดก็มีลูกศิษย์และมวลชนเข้าปฏิบัติธรรม สวดมนต์ นั่งสมาธิ ดูแลศาสนสถานกันต่อเนื่อง ซึ่งมีจำนวนหลายพันคนที่ต้องการเข้ามาปฏิบัติธรรมตามโครงการที่มีขึ้นเป็นประจำของทางวัด ไม่ได้เป็นการเกณฑ์คนหรือมวลชนเข้ามาแต่อย่างใด

ส่วนการดำเนินคดีกับ Trasher Bangkok ผู้นำภาพอันเป็นเท็จและบิดเบือนของ พระธัมมชโย ไปเผยแพร่ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง ณ ZEN event gallery เซ็นทรัลเวิลด์ ตามการแถลงฉบับที่ 3/2559 เรื่อง ขอประณามพฤติกรรมการจาบจ้วงล่วงเกินต่อพระมหาเถระผู้ใหญ่ทรงสมณศักดิ์ และศาสนสถานในพระพุทธศาสนาโดยขาดความเคารพ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายของวัด ดำเนินการเอาผิดผู้ที่กระทำการดูหมิ่นศาสนาให้ถึงที่สุด

นอกจากนี้ ที่บริเวณห้องแก้วสารพัดนึก อาคารสภาธรรมกายสากล มีพุทธศาสนิกชนร่วมปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ ประมาณกว่า 3,000 คน ซึ่งเป็นการปฏิบัติธรรมตามโครงการปฏิบัติธรรมของวัด ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและผู้สูงอายุ.

โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เผย "พระธัมมชโย" อาพาธหนัก และยังอยู่วัด ยันไม่ได้หลบหนี ขณะลูกศิษย์ยังเข้าปฏิบัติธรรมปกติ ปัดเกณฑ์มวลชน จ่อดำเนินคดี Trasher Bangkok แพร่ภาพเท็จ 30 พ.ค. 2559 16:51 30 พ.ค. 2559 17:45 ไทยรัฐ