วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนสนิท นศ.เทคนิคอุดรฯ เผยมีสาว ป.โท มาติดพัน พุ่งปมชู้สาว

เพื่อน นศ.เทคนิคอุดรฯ ระบุ ผู้ตายเป็นคนดี มีน้ำใจ ช่วยเหลือคนรอบข้างเสมอ เผย มีสาวป.โท มาติดพัน ตร.พุ่งเป้าประเด็นชู้สาว ด้านนายกอบต.หนองไฮ ย้ำทุกบ้านให้ดูแลลูกหลานให้ดี ขนาดนอนอยู่ในบ้านยังถูกอุ้มไปฆ่า...

จากกรณีนายวันชนะ ทิทึกทักษ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.1 ช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี พบเป็นศพถูกจ่อยิงเสียชีวิต สวมกางเกงบ๊อกเซอร์ ตัวเดียวในสระน้ำ ไร่อ้อย บ้านโนนสะอาด หมู่ 15 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ตำรวจมุ่งปมชู้สาว แม่เชื่อว่าต้องมีนางนกต่อมาหลอกลูกชายให้ออกไป ก่อนโดนอุ้มขึ้นรถนำไปฆ่าทิ้ง ซึ่งแม่เชื่อว่ามีคนโทรลวงลูกชายออกไปฆ่า ก่อนจุดธูปบอกวิญญาณลูกดลบันดาลให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้ และทำพิธีฝังศพในบ่ายวันที่ 30 พ.ค. 59 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเวลา 13.30 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 นางผ่องศรี ลุบ อายุ 48 ปี แม่ พร้อมด้วยญาติ ครู เพื่อนนักศึกษา และชาวบ้าน จำนวนกว่า 1,000 คน ได้เคลื่อนศพนายวันชนะ ไปทำพิธีฝังที่วัดป่าหนองไฮ หรือวัดป่าภูต่ำ ต.หนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี โดยมีพระ 26 รูป มาสวดมาติกาบังสุกุล และเทศนา 1 กัณฑ์ โดยนายถนอมศักดิ์ ยามโสภา นายก อบต.หนองไฮ มาเป็นประธานในพิธีทอดผ้ามหาบังสุกุล ท่ามกลางความโศกเศร้าของแม่ ญาติ และเพื่อนร่วมชั้นเรียน ที่ยังทำใจในการจากไปอย่างกะทันหันของนายวันชนะไม่ได้

นายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เพื่อนสนิทและเรียนห้องเดียวกันกับผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนสนิทกับผู้ตายมาก กินด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน เรียนร่วมชั้นกันมาตั้งแต่ ปวช.1 วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี ผู้ตายเป็นคนรักเพื่อนมาก มีน้ำใจ จะช่วยเหลือเพื่อนตลอด ครูเรียกใช้จะช่วยเต็มที่ เจอเพื่อนครั้งสุดท้ายเมื่อเช้าวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้โทรศัพท์ไปเรียกให้ผู้ตายมารับที่ร้านเกมซึ่งผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มารับตน

“สังเกตว่ารถที่ผู้ตายขี่มารับไม่ใช่รถจักรยานยนต์ผู้ตาย เมื่อส่งตนเสร็จแล้ว ผู้ตายก็รีบกลับคาดว่าจะเป็นรถแฟนสาว ชื่อ “ส้ม” (นามสมมติ) เป็นนักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ที่คบหากันมาประมาณ 1 เดือน ส่วนสาเหตุการตายต้องเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวแน่นอน เพราะเรื่องทะเลาะวิวาท ชกต่อยไม่เคยมี มีแต่เรื่องผู้หญิง เพราะมีหญิงมาติดพันผู้ตายจำนวนมาก อาจจะทำให้คู่แข่ง หรือคนหมายปองไม่พอใจ”

ด้าน นายถนอมศักดิ์ ยามโสภา นายกอบต.หนองไฮ ซึ่งเป็นลุงนายวันชนะ เปิดเผยว่า นายวันชนะ เป็นคนดี นิสัยดี เป็นที่รักใคร่ของญาติทุกคน เพราะไม่ก้าวร้าว ช่วยแม่ค้าขายที่บ้าน ช่วงปิดเทอมไม่ไปไหนเลย เป็นคนเชื่อฟังพ่อแม่ ไม่เที่ยวเตร่ เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ ส่วนสาเหตุการตาย มุ่งประเด็นที่อย่างอื่นไม่ได้ นอกจากชู้สาว เพราะมีสาวๆ มาติดพันเยอะ ได้ประชาสัมพันธ์ลูกบ้านให้ดูแลลูกหลานให้ดี ขนาดนอนอยู่ในบ้านยังถูกอุ้มไปฆ่า จึงอยากฝากตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ นศ.เทคนิค ยังทำใจไม่ได้! จุดธูปบอกลูกดลบันดาลให้ตร.จับคนร้าย

เพื่อน นศ.เทคนิคอุดรฯ ระบุ ผู้ตายเป็นคนดี มีน้ำใจ ช่วยเหลือคนรอบข้างเสมอ เผย มีสาวป.โท มาติดพัน ตร.พุ่งเป้าประเด็นชู้สาว ด้านนายกอบต.หนองไฮ ย้ำทุกบ้านให้ดูแลลูกหลานให้ดี ขนาดนอนอยู่ในบ้านยังถูกอุ้มไปฆ่า... 30 พ.ค. 2559 16:46 30 พ.ค. 2559 19:24 ไทยรัฐ