วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่าสนั่น นร.ตกรถตู้! ด.ญ.4ขวบหล่นตุ้บ ยังดีลุกวิ่งได้ (ชมคลิป)

(เครดิตภาพจากเพจ wanlop pothiratt)

มีคลิปเด็กนักเรียนตกรถ แชร์กันที่ จ.ตาก ร่วงจากรถตู้ที่เบี่ยงออกซ้ายหักเข้าขวาทันทีเพื่อเลี้ยวยูเทิร์น กลิ้งหลุนๆ แต่ลุกขึ้นยืนได้ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ รีบวิ่งออกไปข้าง ส่วนคนขับเป็นหนุ่มเมียนมา หนีข้ามแดนไปแล้ว...

วันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ในโซเชียล มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่เป็นชาว จ.ตาก ได้แชร์ภาพเด็กตกจากรถตู้รับส่งนักเรียนจุดกลับรถ ปตท. เมย แม่สอด ถนนสายแม่สอด-ริมเมย ต.ท่าสายลวด โดยเหตุดังกล่าวยังไม่มีรายงานการเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ส่วนรถตู้ที่ขับนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าใครเป็นคนขับและจุดรับส่งอยู่ที่ใด ขณะที่เด็กนักเรียนล คาดว่าจะเป็นเด็กของโรงเรียนบ้านแม่ตาว เส้นทางเดียวกับถนนสายแม่สอด-ริมเมย

ทั้งนี้ ผู้บันทึกภาพยังบอกว่าพบเห็นรถตู้คันนี้ตั้งแต่ยังไม่ถึงวัดไทยวัฒนาราม โผล่มาจากซอยทั้งๆ ที่คนขับหันหลังไปคุยกับคนอื่น ไม่มองทาง จนต้องหักรถหลบ จนมาถึงจุดกลับรถแทนที่จะต่อคิวเพื่อรอกลับรถ กลับหักออกซ้ายแล้วกลับรถอย่างรวดเร็วจนเด็กกลิ้งตกลงมา โชคยังดีที่ไม่มีรถวิ่งมาในช่วงนั้น และเด็กไม่เป็นอะไร ลุกขึ้นได้รับวิ่งไปออกไปข้างทาง

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามเหตุการณ์ โดยไปที่โรงเรียน ห่างจากจุดที่เด็กตกประมาณประมาณ 400 เมตร พบว่าเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่ตาว ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด ชื่อเด็กหญิงอะเหย่เม อายุ 4 ขวบ อยู่ชั้นอนุบาล 1 เป็นเด็กสัญชาติเมียนมา ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้ายเพียงเล็กน้อย ยังอยู่ในอาการปกติ ขณะที่นางมะไข่ อายุ 40 ปี มารดาเด็กหญิงอะเหย่เม ทราบข่าวรีบนั่งจักรยานยนต์รับจ้างมาดูลูกสาว แต่เมื่อเห็นว่าไม่เป็นอะไรก็โล่งใจ

ทางด้านนายอภนพ บำรุงการ หัวหน้าขนส่งอำเภอแม่สอด ได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านแม่ตาวเพื่อติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย พร้อมกับประสานให้คนขับนำรถมาตรวจสภาพ แต่ปรากฏว่าคนขับซึ่งเป็นชาวเมียนมา ได้หนีข้ามไปฝั่งเมียนมาแล้ว เพราะกลัวความผิด

นายอภินพ กล่าวว่าจากการดูคลิปเบื้องต้น นักเรียนที่ตกเป็นเด็กนักเรียนบ้านแม่ตาว จึงได้ประสานกับทางโรงเรียน ทราบว่ารถคันดังกล่าวทะเบียน มข 1582 ตาก ส่วนคนขับชื่อนายซอ เร อายุ 41 ปี เป็นชาวเมียนมา รถคันดังกล่าวไม่ใช่รถรับส่งนักเรียน เพราะไม่ได้ขึ้นทะเบียน แต่เป็นรถส่วนบุคคลที่รับส่งลูกหลานและลูกของเพื่อนบ้าน สังกัดองค์กรเอกชนแห่งหนึ่ง ขณะนี้ได้ติดต่อให้คนขับนำรถมาตรวจสภาพ แต่ทราบจากข้อมูลทางทะเบียนว่า รถคันดังกล่าวขาดต่ออายุมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ขณะนี้รอเจ้าของรถและคนขับเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายเศรษฐ พงษ์ศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ตัวเด็กไม่เป็นอะไร ยังแข็งแรงดีและยังเรียนตามปกติ ก็ถือว่าเด็กโชคดีที่ไม่เป็นอะไร ส่วนรถคันเกิดเหตุเป็นรถในครอบครัว ไม่ใช่รถรับจ้างส่งนักเรียน ผู้ปกครองมาส่งกันเอง ซึ่งที่ผ่านมาทางโรงเรียนก็ไม่ได้ตรวจสอบรถ แต่คิดว่าวันนี้ ทางขนส่งคงจะดำเนินการ.

มีคลิปเด็กนักเรียนตกรถ แชร์กันที่ จ.ตาก ร่วงจากรถตู้ที่เบี่ยงออกซ้ายหักเข้าขวาทันทีเพื่อเลี้ยวยูเทิร์น กลิ้งหลุนๆ แต่ลุกขึ้นยืนได้ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ รีบวิ่งออกไปข้าง ส่วนคนขับเป็นหนุ่มเมียนมา หนีข้ามแดนไปแล้ว... 30 พ.ค. 2559 16:39 30 พ.ค. 2559 21:56 ไทยรัฐ