วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปูพรมหา ด.ญ.วัย 13 ถูกลักพาตัวยังไร้เงา ญาติเชื่อใช้ไสยศาสตร์ซ่อนเร้น

จนท.หลายฝ่าย พร้อมชาวบ้าน ยังนำกำลังปูพรมตามหา ด.ญ.วัย 13 ปี หลังถูกลักพาตัวเป็นวันที่ 3 ท่ามกลางสายฝน ด้านญาตินำร่างทรงมาทำพิธีตามความเชื่อ คาด ถูกผู้ก่อเหตุใช้ไสยศาสตร์ปิดบังซ่อนเร้น

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการตามหาตัว ด.ญ.ปลา (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ที่ถูก นายสมพงษ์ วงศ์ทอง อายุ 55 ปี ญาติห่างๆ ลักพาตัวมาจากโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองตราด ก่อนที่ต่อมาจะพบ นายสมพงษ์ ผูกคอเสียชีวิตกับต้นไม้ข้างทางถนน และยังไม่พบตัว ด.ญ.ปลา นั้น (หนุ่มใหญ่ตราดผูกคอตาย ทิ้งจดหมายขอโทษเมีย พบโยงลักพาตัว ด.ญ.วัย 13)

วันนี้เข้าสู่วันที่ 3 ที่เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจ ทหาร กู้ภัย ญาติพี่น้อง ผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านนับร้อยคน ยังคงช่วยกันออกติดตามหา โดยที่บริเวณสวนยางพาราของ นายสมพงษ์ ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านพบว่า นายสมพงษ์ ขับกระบะบรรทุกรถจักรยานสีชมพูของ ด.ญ.ปลา เข้ามา และยังเป็นจุดที่พบเศษขนม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน นำสุนัขสงครามจากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 อ.มะขาม จ.จันทบุรี มาดมกลิ่นเสื้อผ้าของ ด.ญ.ปลา เพื่อให้ในตามหาตัวสวนยางพาราและบริเวณใกล้เคียง แต่ก็ไม่พบ เนื่องด้วยมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความลำบาก

นอกจากนี้ ญาติพี่น้องของ ด.ญ.ปลา ยังทราบว่า นายสมพงษ์ เคยบวชเรียนที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.เมืองตราด นานกว่า 19 พรรษา ก่อนจะสึกออกมามีครอบครัวได้ประมาณ 3 ปี โดยชาวบ้านต่างเชื่อว่า นายสมพงษ์ อาจจะใช้ไสยศาสตร์ปิดบังซ่อนเร้น ด.ญ.ปลา จึงนำร่างทรงมาทำพิธีตามความเชื่อ แต่ก็ไม่เป็นผล

ด้าน พ.ต.ท.จตุถรัตน์ รัตนไชยศรี รอง ผกก.สส.ภ.จว.ตราด พ.ต.ท.ชาญเดช มณีวรสิทธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองตราด พ.ต.ท.สนิท นิลบุตร สวป.สภ.เมืองตราด นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด กว่า 40 นาย กระจายกำลังปูพรมออกติดตามหาตัวตามถนนซอยต่างๆ ห้วย หนอง คลอง บึง ทั้งในหมู่ที่ 4 หมู่ที่ 7 ต.ท่ากุ่ม อ.เมืองตราด ซึ่งเป็นเส้นทางที่ นายสมพงษ์ มีโอกาสจะใช้เดินทาง เพื่อติดตามหาตัว ด.ญ.ปลา หรือรถจักรยาน ที่พบเห็นครั้งสุดท้ายจากกล้องวงจรปิดเมื่อเวลา 11.07 น. ในวันเกิดเหตุ ขณะขับรถกระบะผ่านสี่แยกทุ่งไก่ดัก หมู่ 1 และยังมีรถจักรยานอยู่ แต่เมื่อไปถึงอู่ซ่อมรถยนต์บริเวณข้างวัดวิเวกวราราม ช่วงประมาณเที่ยงเศษ ไม่มีรถจักรยานแล้ว ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจมีการนำไปโยนทิ้งระหว่างทาง แต่ยังไม่ทราบว่าจุดใด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนยังคงกระจายกำลังปูพรมตามหาอย่างต่อเนื่อง.

จนท.หลายฝ่าย พร้อมชาวบ้าน ยังนำกำลังปูพรมตามหา ด.ญ.วัย 13 ปี หลังถูกลักพาตัวเป็นวันที่ 3 ท่ามกลางสายฝน ด้านญาตินำร่างทรงมาทำพิธีตามความเชื่อ คาด ถูกผู้ก่อเหตุใช้ไสยศาสตร์ปิดบังซ่อนเร้น 30 พ.ค. 2559 16:35 30 พ.ค. 2559 19:08 ไทยรัฐ