วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! นร.หญิง ม.5 แน่นหน้าอก-อาเจียนขณะเข้าแถว เสียชีวิต คาดกินยาลดอ้วน

สลด! นร.หญิง ม.5 แน่นหน้าอก-อาเจียนขณะเข้าแถว เสียชีวิต คาดกินยาลดอ้วน

  • Share:

นักเรียนหญิงชั้น ม.5 แน่นหน้าอกและอาเจียนอย่างรุนแรง ครูรีบพาส่ง รพ.ปากเกร็ด แพทย์เร่งช่วยสุดท้ายสิ้นใจ ด้านแม่เผย ลูกสาวทานยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อจากอินเทอร์เน็ต คาด อาจเป็นเหตุให้เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ชีวิตโสภณ รอง สว.สส.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งมีนักเรียนเสียชีวิตที่ รพ.ปากเกร็ด จึงเดินทางไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ต.ประสิทธิ์ วิรัตยาภรณ์ สว.สส. พบศพ น.ส.ตาล (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โดยมีมารดาร่ำไห้อยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ น.ส.ตาล ยืนเข้าแถวเคารพธงชาติที่โรงเรียน จู่ๆ เกิดอาการแน่นหน้าอกและอาเจียนอย่างรุนแรง ครูประจำห้องพยาบาลเข้าตรวจดูอาการ ปรากฏว่าชีพจรเต้นอ่อนมาก จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ปากเกร็ด โดยแพทย์และพยาบาลเร่งช่วยชีวิตได้ประมาณ 15 นาที น.ส.ตาล ก็เสียชีวิตลง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อนๆ ของ น.ส.ตาล เล่าว่า ช่วงก่อนปิดเทอม น.ส.ตาล มีน้ำหนักประมาณ 70 กก. แต่เมื่อเปิดเทอมรูปร่างผอมลงอย่างเห็นได้ชัด น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 60 กก. จึงสอบถามจนทราบว่า 2 เดือนที่ผ่านมากินยาลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่ง โดยสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ตจากย่าน จ.ปทุมธานี จนกระทั่งน้ำหนักลดลงไปถึง 10 กก. ทั้งนี้ มารดาให้การยืนยันว่า ลูกสาวกินยาลดความอ้วนจริง

ด้าน ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เผยว่า อาจเป็นไปได้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการกินยาลดความอ้วน เบื้องต้นนำศพส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุว่าจะเกี่ยวข้องกับยาลดความอ้วนหรือไม่ และจะให้มารดาผู้ตายนำยาลดความอ้วนมาให้เพื่อส่งตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ หาสารต้องห้ามและสารอันตรายในตัวยาว่าจะมีผลทำให้ น.ส.ตาล เสียชีวิตหรือไม่ คาดว่าน่าจะรู้ผลภายใน 1 เดือน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้