ข่าว
100 year

ป่วยประหลาด! หนุ่มแปดริ้ว สยองแมลงผุดออกจากผิว โร่ร้องหมอช่วย

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2559 17:41 น.
SHARE

หนุ่มฉะเชิงเทราอาชีพหาปลา ป่วยโรคประหลาด ผดผื่นขึ้นตามร่างกาย สยอง มีแมลงผุดออกมาจากผิวหนัง โร่ร้องช่วยรักษา ด้านแพทย์เตรียมตัดชิ้นเนื้อส่งตรวจวิเคราะห์ คาด 7 วันรู้ผล

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 นายวิษณุ แซ่โค้ว อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/1 ถนนริมคลองท่าไข่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา อาชีพหาปลาในคลองท่าไข่ ป่วยด้วยโรคประหลาด มีผดผื่นคันขึ้นตามลำตัว และมีมากที่บริเวณแขนและขา เมื่ออากาศร้อนจะเกิดอาการคันอย่างหนัก อีกทั้งมีแมลงผุดออกมาจากบริเวณตุ่มแผลบนร่างกาย เดินทางเข้าพบแพทย์ที่ รพ.พุทธโสธร เพื่อทำการตรวจรักษาพร้อมกับครอบครัว

นายวิษณุ เปิดเผยว่า ไม่นานมานี้มีผดขึ้นตามลำตัวคล้ายผดร้อน แต่ผ่านไปเกือบ 10 วัน รู้สึกเหมือนมีอะไรชอนไชอยู่ใต้ผิวหนัง ก่อนจะมีแมลงตัวสีดำมีปีกผุดออกมาจากผิวหนัง ซึ่งเวลาที่แมลงจะผุดออกมามีอาการเจ็บปวด หากแมลงตัวใหญ่ก็จะมีเลือดออกตามมา จึงเดินทางไป รพ.พุทธโสธร แพทย์วินิจฉัยว่าอาจเกิดจากน้ำสกปรกหรือมีตัวไรหรือเห็บเกาะตามตัว โดยให้ยาทานและยาทา ก่อนกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน

ทั้งนี้ เวลาผ่านไปกว่า 1 สัปดาห์ อาการยังไม่ดีขึ้น อีกทั้งมีแมลงผุดออกมาจากผิวหนังบริเวณแขนและขาซึ่งมีตุ่มเพิ่มมากขึ้น จึงตัดสินใจไปพบแพทย์ที่คลินิกแห่งหนึ่งอีกครั้ง โดยแพทย์วินิจฉัยลักษณะเดียวกับแพทย์ รพ.พุทธโสธร โดยได้ฉีดยาและให้ยามาทาน แต่แมลงก็ยังคงผุดออกมาตามผิวหนัง ทำให้เจ็บปวดจนระบมไปทั้งตัว ส่วนลูกสาว 2 คน ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกลับไม่มีอาการผิดปกติ ส่วนแมลงหลังออกจากผิวหนังจะตายลงในไม่ช้า จึงอยากวอนผู้ที่มีความรู้หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพาไปรักษา

ด้าน นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ ตัวแทนสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เผยว่า จะให้ทีมแพทย์เดินทางเข้าตรวจสอบที่บ้านของผู้ป่วยว่ามีสภาพสิ่งแวดล้อมเป็นเช่นไร เพื่อวินิจฉัยสาเหตุของการเกิดโรค รวมถึงจะตัดชิ้นเนื้อของผู้ป่วยส่งตรวจหาเชื้ออีกทางหนึ่ง คาดว่าใช้เวลาประมาณ 7 วัน จึงจะทราบสาเหตุที่แท้จริง และจะทำการรักษาให้หายได้อย่างแน่นอน

ขณะที่ พญ.วัลลียา เมฆะสุวรรณดิษฐ์ หัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอก รพ.พุทธโสธร ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนัง เปิดเผยว่า จากการตรวจเบื้องต้นพบว่าผู้ป่วยอยู่ในกลุ่มของโรคผดผื่นคัน และเกาจนแผลเกิดอาการติดเชื้อ ซึ่งมีอาการแปลกจากคนอื่น โดยผู้ป่วยได้บอกว่ามีแมลงผุดออกมาจากผิวหนังด้วย และเก็บตัวอย่างแมลงมาให้ ซึ่งทาง รพ. จะส่งตัวอย่างแมลงให้นักกีฎวิทยาตรวจสอบดูว่าเป็นแมลงชนิดใด และเป็นแมลงที่อาศัยกับสัตว์เลี้ยง เช่น ไก่ แมว หรือไม่

นอกจากนี้ นายวิษณุ เปิดเผยอีกว่า รู้สึกมีความสบายใจขึ้นที่แพทย์จะเข้ามาช่วยรักษา ซึ่งเดิมมีความกังวลใจเป็นอย่างมาก และไม่รู้ว่าจะรักษาอย่างไรจึงจะหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผดผื่นผื่นคันแมลงผุดออกจากผิวหนังแมลงออกจากผิวหนังฉะเชิงเทราโรคประหลาดโรคผิวหนังข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้