วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกพ่นบุหรี่ใส่หน้าพ่อ! ถูกเพื่อนพ่อด่านิสัยไม่ดี คว้าสปาต้าฟันสาหัส

รปภ.สองวัย อยู่คนละบริษัท หนุ่มวัย 19 คว้าสปาต้าฟันเพื่อนพ่อวัย 50 ปี สาหัส หลังนั่งคุยแล้วพ่นบุหรี่ใส่หน้าพ่อ คนเจ็บนั่งอยู่เลยด่านิสัยไม่ดี ทะเลาะกัน สุดท้ายคนแก่ทำท่าเหมือนจะชักปืน คนหนุ่มเลยกลับไปบ้านเอามีดสปาต้ามาฟันสาหัส...   

วันที่ 30 พ.ค. ร.ต.ท.สุชาติ ดุสดี รอง สวป.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุ สภ.เมืองระยอง ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธมีดที่บริเวณหน้าห้องแถว 800 ซอยร่วมเจริญ ถนนแสงจันทร์ ม.7 ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่ง รพ.ระยอง แล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีเข้าไปอยู่ในห้องเช่าเขต ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ใกล้กับที่เกิดเหตุ ขอให้ไปจับกุมตัวด้วย

ที่เกิดเหตุพบกองเลือดของผู้บาดเจ็บที่ถูกนำตัวส่ง รพ.ระยองไปแล้ว ทราบว่าชื่อ นายประสิทธิ์ แสงอรุณ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.8 ต.คูตัน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ทำงานเป็น รปภ.ของบริษัท เอสอี เซอร์วิส ประจำอยู่ที่หมู่บ้านสิริสา ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง บาดเจ็บอาการสาหัสมีบาดแผลถูกอาวุธมีดที่ต้นแขนด้านขวา ลำคอ ใบหน้ามีบาดแผลฉรรจ์ แพทย์กำลังช่วยชีวิต

ส่วนผู้ก่อเหตุที่เข้าไปหลบซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมที่ห้องแถวเลขที่ 49/2 ม.7 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ชื่อ นายอ้วน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง มีอาชีพเป็น รปภ.บริษัทไอเอสเอส จก.ประจำอยู่ รพ.กรุงเทพ-ระยอง พร้อมองกลางอาวุธมีดสปาต้ายาว 19 นิ้ว เปื้อนคราบเลือด ที่ใช้เป็นอาวุธก่อเหตุ 1 เล่ม วางอยู่ในห้องน้ำ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น

จากการสอบถามพ่อของนายอ้วนผู้ก่อเหตุ และอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เล่าว่า ว่าเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาตนได้นั่งดื่มเบียร์กับผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นคนรู้จักกันอยู่ที่หน้าร้านขายของชำชื่อร้านลุงแป๊ะ เลขที่ 59 ม.7 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ขณะนั้นนายอ้วนลูกชาย เดินมาจะมาซื้อเหล้าหงส์ทอง 1 กลม เพื่อจะไปดื่มที่ห้องพักเพราะวันนี้หยุดงาน แต่ยังไม่ทันซื้อ ได้เดินมาหาตน และพูดคุยหยอกล้อกัน โดยลูกชายสูบบุหรี่อยู่และพ่นควันบุหรี่ใส่ที่ใบหน้าตน นายประสิทธิ์ที่นั่งอยู่ด้วยจึงต่อว่า นายอ้วนว่าเป็นเด็กนิสัยไม่ดี ทำไมถึงเล่นกับพ่อแบบนี้ นายอ้วน จึงได้พูดกลับไปว่าเล่นกับพ่อแบบนี้ประจำ ทำให้ทั้งสองเกิดโต้เถียงกัน

พ่อของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพยานในที่เกิดเหตุ กล่าวต่อว่า นายประสิทธิ์ ได้ทำท่าเอามือล้วงเข้าไปในกางเกง แล้วพูดว่าเอาสักเม็ดไหม ทำเหมือนกับว่า พกปืนมาด้วย นายอ้วน ลูกชายตน จึงได้เดินกลับไปที่ห้องพัก หยิบเอามีดสปาต้าออกมา เดินกลับไปที่เกิดเหตุ แล้วเกิดการต่อสู้กัน นายประสิทธิ์ถูกนายอ้วนใช้มีดฟันไปหลายครั้งจนล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายอ้วนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง นำส่ง ร.ต.อ.สุรชาติ วงศ์พิทักษ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รปภ.สองวัย อยู่คนละบริษัท หนุ่มวัย 19 คว้าสปาต้าฟันเพื่อนพ่อวัย 50ปี สาหัส หลังนั่งคุยแล้วพ่นบุหรี่ใส่หน้าพ่อ คนเจ็บนั่งอยู่เลยด่านิสัยไม่ดี ทะเลาะกัน สุดท้ายคนแก่ทำท่าเหมือนจะชักปืน คนหนุ่มเลยกลับไปบ้านเอามีดสปาต้ามาฟันสาหัส 30 พ.ค. 2559 15:49 30 พ.ค. 2559 23:48 ไทยรัฐ