วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น.1 เผยคดีแทงดับหนุ่มวิศวกรคืบ 70% มั่นใจจับคนร้ายได้แน่นอน

น.1 เผยคดีแทงดับหนุ่มวิศวกรคืบ 70% มั่นใจจับคนร้ายได้แน่นอน

  • Share:

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันผลการสืบสวนคดีฆ่าชิงทรัพย์วิศวกรย่านลาดพร้าว มีความคืบหน้ากว่า 70% เหลือผู้ต้องสงสัยเข้าข่ายเพียง 2 คน ซึ่งมีประวัติเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว พร้อมขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน มั่นใจจับกุมคนร้ายได้แน่นอน

วันนี้ (30 พ.ค. 59) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมเปิดเผยความคืบหน้าคดีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทง นายนเรศ หวังทางมี อายุ 33 ปี หนุ่มวิศวกรบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเสียชีวิต ขณะนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ไปจอดรอรับแฟนสาว บริเวณหน้าหมู่บ้านกลางเมือง ระหว่างปากซอยลาดพร้าว 23-25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร ก่อนลงมือชิงรถจักรยานยนต์ของเหยื่อแต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือขัดขวาง เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยคดีมีความคืบหน้า 70% ตำรวจกำลังตรวจสอบพยานหลักหลักฐานต่างๆ เบื้องต้นมีผู้ต้องสงสัยประมาณ 2 คน มีลักษณะรูปร่างใกล้เคียง เป็นกลุ่มที่มีประวัติประทุษกรรม ซึ่งเคยก่อเหตุเกี่ยวกับทรัพย์ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ หลายครั้ง แต่พยานที่มาชี้ตัวไม่มั่นใจจึงยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้

ขณะนี้ตำรวจยังให้น้ำหนักจากพฤติการณ์ลงมือก่อเหตุในลักษณะประทุษร้ายเพื่อชิงทรัพย์ แต่ไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ซึ่งญาติของผู้เสียชีวิตเข้าให้ข้อมูลว่า ผู้ตายเป็นคนดี ไม่เคยทะเลาะกับใคร ขณะที่แฟนสาวบอกว่าผู้ตายรักครอบครัว ไม่เจ้าชู้ เรื่องนี้พนักงานสอบสวนจะเร่งพิสูจน์ทุกประเด็น เชื่อว่าสามารถจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้แน่นอน

นอกจากนี้ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ระบุว่า วันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบเป้าหมายพื้นที่ต้องสงสัย ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนร้ายรู้จัก หรือมีความเกี่ยวข้อง แต่เนื่องจากวงจรปิดไม่ชัดเจน จึงต้องตรวจสอบให้ละเอียดซึ่งขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานเพื่อได้ตัวคนร้ายที่แท้จริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้