วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานบวชสุดตื๊ด! ลูกชายร้านเครื่องไฟฟ้าอ่างทอง โปรยทานไฮโซ-ลิเก'ไชยา'

เจ้าของร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังที่ จ.อ่างทอง จัดงานบวชลูกชาย มีขบวนแห่นาคสายแดนซ์ แถมยังแจกโปรยทานเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าคืนความสุขเพิ่มกุศลให้เจ้าภาพ ให้แขกที่มาร่วมงานกว่า 100 ชิ้น พระเอกลิเกชื่อดัง 'ไชยา มิตรชัย' มาร่วมด้วย

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2559 ที่ผ่านมา ที่วัดต้นสน ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายพชร อริยขจร และนางวิไลวรรณ อัศวานุวัตร เจ้าของบริษัทเพิ่มพูนทรัพย์อ่างทอง (1991) จำกัดซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่สุดในจังหวัดอ่างทอง ได้จัดพิธีอุปสมบทนายพีระวัฒน์ อริยขจร อายุ 33 ปี บุตรชาย สำหรับบรรยากาศในพิธีอุปสมทบเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยทางเจ้าภาพได้เริ่มตั้งขบวนที่หน้าศาลาการเปรียญ มีวงดนตรีเล่นเพลงจังหวะมันๆ โดยผู้ที่มาร่วมงานต่างเต้นกันอย่างสนุกสนานจนขบวนแห่นาคเดินไปถึงอุโบสถเพื่อจะเข้าพิธีอุปสมบท มีพระเอกลิเกชื่อดังไชยา มิตรชัย ได้เดินทางมาร่วมในพิธี

จากนั้นได้เดินวนรอบโบสถ์จำนวน 3 รอบ ซึ่งนักเต้นก็ยังเต้นกันอย่างเมามัน เมื่อวนรอบโบสถ์เสร็จก็มีการโปรยทาน ซึ่งมีชาวบ้านเป็นจำนวนมากคอยมาแย่งโปรยทาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ก่อนที่นายพีระวัฒน์ อริยขจร จะเข้าไปภายในโบสถ์เพื่อทำพิธีอุปสมบทตามศาสนา

หลังจากทำพิธีอุปสมบทเสร็จ ทางเจ้าภาพได้เชิญแขกที่มาร่วมงานรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นที่ฮือฮา เมื่อทางเจ้าภาพได้มีการจัดเตรียมเครื่องใช้ไฟฟ้า จำนวนกว่า 100 ชิ้น ทั้งตู้เย็น เครื่องซักผ้า พัดลม กระเป๋า นาฬิกา กระติกน้ำ แก้วน้ำ ไว้คอยให้ผู้ที่มาร่วมงานได้จับสลากรางวัล ซึ่งแขกที่มาร่วมงานทุกคนได้ของรางวัลกลับมากันทุกคน

นางวิไลวรรณ อัศวานุวัตร เจ้าของบริษัทเพิ่มพูนทรัพย์อ่างทอง (1991) จำกัด กล่าวว่า วันนี้เป็นวันบวชลูกชาย จึงอยากจัดงานให้ชาวบ้านได้สนุกสนานร่วมกัน และเพื่อตอบแทนชาวบ้านในจังหวัดที่อุดหนุนร้านของตนมาเป็นเวลานาน จึงได้ตัดสินใจแจกเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เครื่องใช้ เพื่อคืนความสุขให้พี่น้องชาวอ่างทอง โดยของที่มาแจกในงานนี้ ประกอบไปด้วย ตู้เย็นจำนวน 1 เครื่อง เครื่องซักผ้า 1 เครื่อง พัดลมไฟฟ้า 20 ตัว และกระเป๋า นาฬิกา กระติกน้ำ แก้วน้ำ ซึ่งทุกคนที่มาร่วมงานได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันทุกคน.

เจ้าของร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังที่ จ.อ่างทอง จัดงานบวชลูกชาย มีขบวนแห่นาคสายแดนซ์ แถมยังแจกโปรยทานเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าคืนความสุขเพิ่มกุศลให้เจ้าภาพ ให้แขกที่มาร่วมงานกว่า 100 ชิ้น พระเอกลิเกชื่อดัง 'ไชยา มิตรชัย' มาร่วมด้วย 30 พ.ค. 2559 15:41 30 พ.ค. 2559 19:43 ไทยรัฐ