วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารเชิญ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' เข้า มทบ.22 หลังเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล

ทหารเชิญ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' เข้า มทบ.22 หลังเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล

  • Share:

(ภาพจาก นายเกรียง กัลป์ตินันท์)

"เกรียง กัลป์ตินันท์" เผย ผบ.มทบ.22 เชิญตัวเข้าพูดคุยพร้อมลูกชาย-ลูกสะใภ้ หลังมีชื่อเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล บอก เป็นแค่อดีต ส.ส.อุบลฯ อยู่แต่บ้าน

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 พล.ต.อชิร์ฉัตร โรจนะภิรมย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี ได้เชิญตัว นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รักษาการรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส.อุบลราชธานี เข้าพบพร้อม นายวรสิทธิ์ และนางพิทยา กัลป์ตินันท์ ลูกชายและลูกสะใภ้ เพื่อพูดคุยถึงนโยบายเรื่องปราบปรามผู้มีอิทธิพลของรัฐบาล ณ ห้องประชุมมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โดยมี นายสมคิด เชื้อคง นายปัญญา จินตเวช และ นายสมบัติ รัตโน อดีต ส.ส.อุบลราชธานี เดินทางไปให้กำลังใจด้วย

"เกรียง กัลป์ตินันท์" เผย ผบ.มทบ.22 เชิญตัวเข้าพูดคุย พร้อมลูกชาย-ลูกสะใภ้ หลังมีชื่อเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล

ภายหลังการพูดคุยเป็นการส่วนตัวประมาณ 1 ชั่วโมง นายเกรียง เปิดเผยว่า การเข้าพบ ผบ.มทบ.22 ในครั้งนี้ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ทหารติดต่อนัดหมายมาตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. 59 จึงได้เดินทางมาตามนัด ซึ่งจากการพบปะกันแล้ว เบื้องต้นทางทหารแจ้งว่าเข้าข่ายผู้มีรายชื่อกลุ่มผู้มีอิทธิพล 16 ด้าน ที่กระทรวงมหาดไทย ประกาศรายชื่อมาจากส่วนกลาง จึงปฏิเสธไปว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเป็นเพียงอดีต ส.ส. และระยะหลังก็ไม่ได้ทำอะไร อยู่แต่บ้าน

นายเกรียง เผยต่อว่า ผบ.มทบ.22 กล่าวว่าผู้กว้างขวางรู้จักคนมากกับผู้มีอิทธพลใกล้เคียงกันมาก และไม่รู้ว่าตนเองไปเข้าข่ายผู้มีอิทธพลด้านใด ก่อนที่ทาง ผบ.มทบ.22 จะพูดถึงเรื่องร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ในฐานะที่รู้จักชาวบ้านเยอะอยากให้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกมาลงประชามติ ซึ่งไม่กล้าพูดอะไรกับประชาชนมากเพราะเกรงจะเป็นการชี้นำ โดยหลังพูดคุยมีการลงชื่อในเอกสารว่าได้เข้ามาพบตามนัดหมายแล้วจึงเดินทางกลับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้