วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อดีตทหารน้ำ' บุก กห.ร้อง 'บิ๊กป้อม' ถูก 'ร้อยเอก' ตื้บน่วมเรื่องไม่คืบ

"อดีตนายทหารน้ำ" พร้อมอดีต ส.ส. บุกกลาโหมร้องขอความเป็นธรรม "บิ๊กป้อม" หลังถูก "ร้อยเอก" กรมพระธรรมนูญ ตื้บนอนหยอดน้ำข้าวต้มกว่าเดือน ทั้งเบ้าตา แก้มขวาหัก ตั้งแต่ปี 56 แต่เรื่องกลับเงียบ ไม่มีตั้ง กก.สอบสวน...

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม น.อ.นพพงศ์ ชลายนนาวิน นายทหารนอกราชการ พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีต ส.ส.และ ส.ว.จังหวัดยโสธร นายอมร อมรรัตนานนท์ มายืนหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เนื่องจากถูกนายทหาร ยศ "ร้อยเอก" กรมพระธรรมนูญ ทำร้ายร่างกายมาเป็นเวลาข้ามปี จนได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยแพทย์ได้ทำการตรวจและลงความเห็นว่า กระดูกเบ้าตา และกระดูกแก้มขวาหัก สมองได้รับการกระทบกระเทือน โดยเรื่องเกิดตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค.2556 และเข้ารับการร้องเรียนกับหน่วยต้นสังกัด และนับเป็นเวลา 2 ปีกว่าแล้ว แต่เรื่องยังไม่มีความคืบหน้า และยังไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวนใดๆ ทั้งๆ ที่มีการแจ้งความดำเนินคดีกีบตำรวจ และร้องเรียนตามสายการบังคับบัญชาแล้ว โดยมี ซีดีบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานด้วย

"วันนี้ผมจึงต้องเดินทางเพื่อเข้าร้องเรียนกับ รมว.กลาโหม เพื่อขอความเป็นธรรม และส่วนตัวก็สงสัยว่า ร.อ.สกุลเดช ไตรรัตน์วรุณ ที่ได้ทำร้ายร่างกายตนเอง คนนี้ ทำไมจึงไม่มีใครกล้ายุ่ง ไม่มีการสอบสวน ลงโทษ หรือว่าเพราะมีแบ็กอัพดี หรือว่าเขาเดินในสายมาเฟีย จึงอยากให้ทาง รมว.กลาโหม ให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย" น.อ.นพพงศ์ กล่าว.

"อดีตนายทหารน้ำ" พร้อมอดีต ส.ส. บุกกลาโหมร้องขอความเป็นธรรม "บิ๊กป้อม" หลังถูก "ร้อยเอก" กรมพระธรรมนูญ ตื้บนอนหยอดน้ำข้าวต้มกว่าเดือน ทั้งเบ้าตา แก้มขวาหัก ตั้งแต่ปี 56 แต่เรื่องกลับเงียบ ไม่มีตั้งกก.สอบสวน... 30 พ.ค. 2559 14:59 30 พ.ค. 2559 15:21 ไทยรัฐ