วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' แจงรัฐพยายามสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน

นายกฯ แจงรัฐบาลพยายามเร่งสร้างความมั่นคงด้านพลังงานเต็มที่ เตรียมบินสิงคโปร์ 3 มิ.ย.นี้ ร่วมเวทีมั่นคง ระบุเชิญเป็นคีย์โน้ตของงาน

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ครั้งที่ 2/2559 ว่า วันนี้เป็นการประชุมพลังงาน มีหลายเรื่องที่จะต้องพิจารณา และหลายเรื่องเพื่อทราบ รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ ในการสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน และจะต้องมองอนาคตไปข้างหน้า และต้องหาวิธีการบริหารจัดการสิ่งที่เรามีอยู่วันนี้อย่างไร อะไรที่เป็นช่องว่างในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ ต้องให้เวลาในการแก้ไขในเรื่องของกฎหมาย และการบริหารจัดการสิ่งเหล่านี้ก็ต้องดูความพร้อมในการลงทุนต่างๆ

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการประชุมความมั่นคงภูมิภาคเอเชียครั้งที่ 15 หรือ แชงกรีรา ไดอะล็อก ประจำปี 2016 ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 3 มิ.ย.59 ว่า ตนกำลังเตรียมการเพื่อไปประชุมแชงกรีรา ไดอะล็อก ที่สิงคโปร์ ครั้งที่ 15 โดยมีการเชิญผู้นำประเทศหลายประเทศ ซึ่งเขาให้เกียรติเราไปพูดคุยกับผู้ร่วมประชุมกว่า 30 ประเทศ ในเรื่องประเด็นความมั่นคงในภูมิภาคซึ่งตนได้เป็นคีย์โน้ตในการประชุมครั้งนี้ด้วย

นายกฯ แจงรัฐบาลพยายามเร่งสร้างความมั่นคงด้านพลังงานเต็มที่ เตรียมบินสิงคโปร์ 3 มิ.ย.นี้ ร่วมเวทีมั่นคง ระบุเชิญเป็นคีย์โน้ตของงาน 30 พ.ค. 2559 14:57 30 พ.ค. 2559 16:05 ไทยรัฐ