วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนเทกระหน่ำ! ผักในตลาด จ.อ่างทอง ทยอยปรับลดราคาลงกว่าครึ่ง

ฝนเทกระหน่ำ! ผักในตลาด จ.อ่างทอง ทยอยปรับลดราคาลงกว่าครึ่ง

  • Share:

ชาวบ้านเฮ! ราคาผักตลาดเกษตรสุวพันธ์ จ.อ่างทอง หลายรายการทยอยปรับตัวลดลง หลังฝนตกต่อเนื่อง โดยถั่วฝักยาวจากราคา 70 บาท ลดเหลือ 30 บาท ต่อกิโลกรัม แต่บางชนิดก็ยังราคาสูงอยู่ เช่น คะน้าอยู่ที่กิโลกรัมละ 50 บาท...

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนตกติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้ราคาผักหลายชนิดปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชาชนออกจับจ่ายซื้อผักไปบริโภคมากขึ้น จากการสำรวจที่ตลาดเกษตรสุวพันธุ์ แหล่งจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรค้าปลีกและส่งใน ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง พบถั่วฝักยาวปรับลดลงกว่าครึ่งจาก 70 บาทต่อกิโลกรัม เหลือเพียง 30-35 บาทต่อกิโลกรัม ส่วนผักทุกชนิดปรับตัวลดลงแต่ยังอยู่ในในราคาค่อนข้างสูง

ราคาผักในตลาด อ่างทองลดลงเกือบครึ่งหลังฝนตกกระหน่ำ

ทั้งนี้ ราคาผักที่มีการปรับตัวลดลง อาทิ ผักกวางตุ้งอยู่ที่กิโลกรัมละ 20 บาท ผักบุ้งจีนกิโลกรัมละ 20 บาท ถั่วฝักยาวกิโลกรัมละ 35 บาท กะหล่ำปลีกิโลกรัมละ 30 บาท ต้นหอมกิโลกรัมละ 50-60 บาท ผักชีกิโลกรัมละ 100-120 บาท โดยผักที่ยังคงราคาสูง ได้แก่ ผักคะน้าอยู่ที่กิโลกรัมละ 50 บาท

ด้าน นางสุมาลี สุขธรรม อายุ 35 ปี แม่ค้า กล่าวว่า ราคาผักมีการปรับขึ้นลงรายวัน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ราคาจะผันผวน เพราะผักบางชนิดจะเสียหาย ทำให้ราคาสูงขึ้น แต่ผักบางชนิดผลผลิตจะออกมากทำให้ราคาถูกลง สำหรับราคาผักที่ลดลงมากเป็นพิเศษหลังจากราคาแพงอยู่ระยะหนึ่งคือ ถั่วฝักยาว ซึ่งเมื่อวานขายส่งในราคากิโลกรัมละ 70 บาท แต่วันนี้ลดลงมาอยู่ที่ 30-35 บาท ซึ่งเป็นเกรดเอ ลูกค้าก็เดินทางมาซื้อเป็นจำนวนมาก คาดว่าราคาผักในช่วงนี้จะปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงราคาสูงอยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้