วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตราไก่สั่งพัก 'มาร์เชียล' เกมอุ่นหมอผี หวังฟิตเต็มถังลุยศึกยูโร

กุนซือทีมตราไก่ ยืนยัน จะไม่ส่ง "อองตวน มาร์เชียล" ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องพบกับแคเมอรูน อย่างแน่นอน เนื่องจากเจ้าตัวยังมีอาการล้า และต้องการถนอมเอาไว้ให้พร้อมที่สุด ก่อนเกมนัดเปิดสนามศึกยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 พ.ค. ว่า ดิดิเยร์ เดสชองส์ โค้ชทีมชาติฝรั่งเศส ตัดสินใจไม่ส่ง อองตวน มาร์เชียล กองหน้าดาวรุ่งของทีมปิศาจแดง ลงโชว์ฝีเท้าในเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับทีมชาติแคเมอรูน วันจันทร์นี้ เพราะต้องการให้มีความพร้อมที่สุด ก่อนถึงเกมนัดเปิดสนามยูโร 2016    

กองหน้าของทีมปิศาจแดง วัย 20 ปี เข้ารายงานตัวสู่แคมป์ทีมชาติไปเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่กลับมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณต้นขา ทำให้ร่างกายยังไม่ฟิตเต็มร้อย    

ล่าสุด เดสชองส์ ยืนยันว่า จะไม่เสี่ยงส่งดาวรุ่งหน้าตายรายนี้ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องพบกับทีมหมอผีอย่างแน่นอน เนื่องจากต้องการให้เจ้าตัวมีความฟิตที่สมบูรณ์เต็มร้อย ก่อนถึงเกมนัดเปิดสนามยูโร 2016 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า    

"อองตวนมีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการเล่นให้กับสโมสร ผมจะไม่ยอมเสี่ยงในเกมวันพรุ่งนี้ด้วยการส่งเขาลงสนามอย่างแน่นอน แต่มันจะไม่ส่งผลกับเขาในการเข้าร่วมศึกฟุตบอลยูโรที่จะเกิดขึ้น เพราะเขาเพียงแค่มีอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อเท่านั้น และเราต้องการให้เขามีความพร้อมที่สุดก่อนถึงเกมนัดเปิดสนาม" กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เผย

กุนซือทีมตราไก่ ยืนยัน จะไม่ส่ง "อองตวน มาร์เชียล" ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องพบกับแคเมอรูน อย่างแน่นอน เนื่องจากเจ้าตัวยังมีอาการล้า และต้องการถนอมเอาไว้ให้พร้อมที่สุด ก่อนเกมนัดเปิดสนามศึกยูโร 2016... 30 พ.ค. 2559 14:39 30 พ.ค. 2559 16:11 ไทยรัฐ