วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังผวาโศกนาฏกรรมหมู่ 17 ศพ! ผู้ปกครองพาลูกหลานลาออก 36 คน

ยังผวาโศกนาฏกรรมหมู่ 17 ศพ! ผู้ปกครองพาลูกหลานลาออก 36 คน

  • Share:

ประชุมผู้ปกครอง ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา ยังหวาดผวา ขอลาออก 36 คน ขณะยอดบริจาคเปิดบัญชีที่ 14 ล้าน เตรียมมอบเหยื่อ ด้าน รอง ผบช.ภ.5 เผยคืบหน้าคดี สอบแล้ว 50 ปาก จ่อสอบเด็ก 10 คนในเหตุการณ์ 3 ก.ค.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 ที่โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นอภ.เวียงป่าเป้า นายพีรศักดิ์ รัตนะ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) นายนพรัตน์ อู่ทอง ผอ.สพป.เชียงราย เขต 1 ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย นายเรวัตร วาสนา ผู้จัดการโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา และคณะแพทย์สุขภาพจิต สสจ.เชียงราย รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ร่วมประชุมผู้ปกครอง พ่อแม่ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้

ผู้ปกครองเด็กนักเรียน แจ้งว่า ขอลาออกและย้ายโรงเรียนอีก 36 คน เนื่องจากเด็กบางคนมีอาการหวาดผวา เพื่อนและญาติพี่น้องที่เรียนด้วยกันต้องมาประสบโศกนาฏกรรม

ทั้งนี้ มีการชี้แจงกล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์และสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมแจ้งยอดเงินที่ได้รับบริจาคหลังปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ยอดรวม 7 บัญชี 14.6 ล้านบาท ซึ่งจะมีการประชุมคณะกรรมการจัดสรรเงิน และมอบเงินแก่ญาติผู้เสียชีวิต 17 คน ผู้บาดเจ็บ 5 คน และนักเรียนที่หนีรอด 14 คน รวม 36 คน

นักเรียนที่ โรงเรียนที่เกิดเพลิงไหม้ คร่าชีวิตน้องๆไป 17 ราย ที่เชียงราย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ สช. ได้รับการแจ้งจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนว่า ขอลาออกและย้ายโรงเรียน 36 คน เนื่องจากเด็กบางคนมีอาการหวาดผวา เพื่อนและญาติพี่น้องที่เรียนด้วยกันต้องมาประสบโศกนาฏกรรม โดยทาง สช. และศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย จะนำข้อมูลไปประสานโรงเรียนพื้นที่ตามความต้องการของผู้ปกครอง ทั้งในและต่างจังหวัด ส่วนคณะแพทย์สุขภาพจิต ได้แยกผู้ปกครองที่บุตรหลานเสียชีวิตและบาดเจ็บไปพูดคุยเบื้องต้น และจะมีการติดตามฟื้นฟูสภาพจิตใจถึงที่พื้นที่ของแต่ละรายอีกครั้ง

ผู้ปกครอง ยังทยอยพาบุตรหลาน ลาออก

ส่วนด้านคดี วันนี้ พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ รอง ผบช.ภ.5 เดินทางไปยัง สภ.เวียงป่าเป้า เรียกประชุมทีมสอบสวนติดตามความคืบหน้า และกล่าวภายหลังการประชุมว่า ยังขาดอีกหลายประเด็น จึงสั่งให้พนักงานสอบสวน สอบเพิ่มเติม ขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 50 ปาก เหลือเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์และคนบาดเจ็บ 10 ปาก จะนัดสหวิชาชีพ เข้าร่วมสอบสวนในวันที่ 3 ก.ค. หลังจากญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรับเงินบริจาคแล้ว ส่วนจะสรุปคดีได้เมื่อใดยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด็กนร.ผวา17ศพ แห่ย้ายโรงเรียน ตรวจดีเอ็นเอ13เหยื่อไฟนรก
วิศวกร ชี้ชัดหอพักไฟไหม้ดับหมู่ 17 ศพ ขาดมาตรฐานปลอดภัย
'พิทักษ์เกียรติวิทยา' เปิดวันแรกนร.หายกว่าครึ่ง เตรียมมอบศพคืนญาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้