วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังผวาโศกนาฏกรรมหมู่ 17 ศพ! ผู้ปกครองพาลูกหลานลาออก 36 คน

ประชุมผู้ปกครอง ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา ยังหวาดผวา ขอลาออก 36 คน ขณะยอดบริจาคเปิดบัญชีที่ 14 ล้าน เตรียมมอบเหยื่อ ด้าน รอง ผบช.ภ.5 เผยคืบหน้าคดี สอบแล้ว 50 ปาก จ่อสอบเด็ก 10 คนในเหตุการณ์ 3 ก.ค.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 ที่โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นอภ.เวียงป่าเป้า นายพีรศักดิ์ รัตนะ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) นายนพรัตน์ อู่ทอง ผอ.สพป.เชียงราย เขต 1 ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย นายเรวัตร วาสนา ผู้จัดการโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา และคณะแพทย์สุขภาพจิต สสจ.เชียงราย รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ร่วมประชุมผู้ปกครอง พ่อแม่ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้

ทั้งนี้ มีการชี้แจงกล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์และสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมแจ้งยอดเงินที่ได้รับบริจาคหลังปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ยอดรวม 7 บัญชี 14.6 ล้านบาท ซึ่งจะมีการประชุมคณะกรรมการจัดสรรเงิน และมอบเงินแก่ญาติผู้เสียชีวิต 17 คน ผู้บาดเจ็บ 5 คน และนักเรียนที่หนีรอด 14 คน รวม 36 คน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ สช. ได้รับการแจ้งจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนว่า ขอลาออกและย้ายโรงเรียน 36 คน เนื่องจากเด็กบางคนมีอาการหวาดผวา เพื่อนและญาติพี่น้องที่เรียนด้วยกันต้องมาประสบโศกนาฏกรรม โดยทาง สช. และศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย จะนำข้อมูลไปประสานโรงเรียนพื้นที่ตามความต้องการของผู้ปกครอง ทั้งในและต่างจังหวัด ส่วนคณะแพทย์สุขภาพจิต ได้แยกผู้ปกครองที่บุตรหลานเสียชีวิตและบาดเจ็บไปพูดคุยเบื้องต้น และจะมีการติดตามฟื้นฟูสภาพจิตใจถึงที่พื้นที่ของแต่ละรายอีกครั้ง

ส่วนด้านคดี วันนี้ พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ รอง ผบช.ภ.5 เดินทางไปยัง สภ.เวียงป่าเป้า เรียกประชุมทีมสอบสวนติดตามความคืบหน้า และกล่าวภายหลังการประชุมว่า ยังขาดอีกหลายประเด็น จึงสั่งให้พนักงานสอบสวน สอบเพิ่มเติม ขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 50 ปาก เหลือเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์และคนบาดเจ็บ 10 ปาก จะนัดสหวิชาชีพ เข้าร่วมสอบสวนในวันที่ 3 ก.ค. หลังจากญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรับเงินบริจาคแล้ว ส่วนจะสรุปคดีได้เมื่อใดยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด็กนร.ผวา17ศพ แห่ย้ายโรงเรียน ตรวจดีเอ็นเอ13เหยื่อไฟนรก
วิศวกร ชี้ชัดหอพักไฟไหม้ดับหมู่ 17 ศพ ขาดมาตรฐานปลอดภัย
'พิทักษ์เกียรติวิทยา' เปิดวันแรกนร.หายกว่าครึ่ง เตรียมมอบศพคืนญาติ

ประชุมผู้ปกครอง ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา ยังหวาดผวา ขอลาออก 36 คน ขณะยอดบริจาคเปิดบัญชีที่ 14 ล้าน เตรียมมอบเหยื่อ ด้าน รอง ผบช.ภ.5 เผยคืบหน้าคดี สอบแล้ว 50 ปาก จ่อสอบเด็ก 10 คนในเหตุการณ์ 3 ก.ค. 30 พ.ค. 2559 14:32 30 พ.ค. 2559 14:50 ไทยรัฐ