วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้ามู' เล็งทาบ 'ริโอ' ร่วมทีมสตาฟฟ์ปิศาจแดง

กุนซือใหม่ป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมซื้อใจแฟนบอลอีกครั้ง ด้วยการยื่นข้อเสนอให้กับ "ริโอ เฟอร์ดินานด์" พิจารณากลับมาอยู่กับทีมรักอีกครั้งในฤดูกาลหน้า ในบทบาทสตาฟฟ์โค้ช...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 พ.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมป้ายแดงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกสื่อในอังกฤษเผย เตรียมเจรจาดึงตัว ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตแนวรับระดับตำนาน กลับมาทำงานกับทีมรักอีกครั้ง ด้วยการเสนอตำแหน่งโค้ชทีมชุดใหญ่ให้พิจารณา

สำนักข่าว "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ รายงานว่า ถึงแม้กุนซือจอมห้าวชาวโปรตุกีส จะมีแผนหนีบเอาสองผู้ช่วยคนสนิทอย่าง รุน ฟาเรีย และ ซิลวิโร เลาโร มาร่วมงานในฤดูกาลหน้า แต่นอกจากนั้น เจ้าตัวก็พร้อมซื้อใจนักเตะ รวมถึงแฟนบอลด้วยการเชิญบรรดาลูกหม้อรายอื่นๆ ให้เข้ามามีส่วนร่วมด้วยเช่นกัน

ล่าสุดมีรายงานว่า เฟอร์ดินานด์ อดีตแนวรับพันธุ์แกร่งตกเป็นข่าวในการหวนคืนสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด อีกครั้ง ด้วยการยื่นข้อเสนอให้เป็นหนึ่งในสตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดใหญ่ฤดูกาลหน้า หลังจากเคยถูกยกให้เป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดของสโมสร ด้วยผลงานอันโดดเด่น และสถิติอีกมากมายในการจับคู่กับ เนมันยา วิดิช

ทั้งนี้ อดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติอังฤษ วัย 37 ปีรายนี้ กวาดแชมป์กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปถึง 11 รายการ ตลอด 12 ฤดูกาลที่ค้าแข้งถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ก่อนโบกมือลาทีมไปเมื่อปี 2014 เนื่องจากหมดสัญญา

กุนซือใหม่ป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมซื้อใจแฟนบอลอีกครั้ง ด้วยการยื่นข้อเสนอให้กับ "ริโอ เฟอร์ดินานด์" พิจารณากลับมาอยู่กับทีมรักอีกครั้งในฤดูกาลหน้า ในบทบาทสตาฟฟ์โค้ช... 30 พ.ค. 2559 14:13 30 พ.ค. 2559 20:11 ไทยรัฐ