วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มเมืองสองแคว โค่นต้นพะยอมอายุกว่า 100 ปี หักทับเสาไฟฟ้า

พายุฝนถล่ม อ.เมืองพิษณุโลก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนน-บ้านเรือนปชช. ยังส่งผลให้ต้นพะยอมอายุ 100 กว่าปี ใกล้สนามเด็กเล่นเทศบาลพิษณุโลก หักโค่นทับสายไฟล้มเป็นทางยาวกว่า 3 ต้น หลังฝนหยุดตก จนท.เร่งตัดเก็บและซ่อมแซมสายไฟ...

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 เจ้าหน้าที่กองช่าง เทศบาลนครพิษณุโลก ได้รับแจ้งว่ามีต้นพะยอมขนาดใหญ่ อายุกว่า 100 ปี ที่ปลูกอยู่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โค่นลงมาทับสายไฟทำให้เสาไฟฟ้าล้มลงเป็นทางยาว 3 ต้น เนื่องจากมีลมและพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่าน จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.พิษณุโลก ตัดทอนต้นพะยอม ซ่อมแซมสายไฟฟ้า และเสาไฟ เพื่อเร่งปล่อยกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ทั้งนี้ฝนที่ตกลงมายาวนาน ทำให้เกิดน้ำท่วมขังตามถนนสายต่างๆ โรงเรียนหลายแห่ง รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนอีกด้วย

ล่าสุดช่วงสายวันเดียวกันนี้ น้ำที่ท่วมถนนต่างๆ ลดลงกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ตามบ้านเรือนของประชาชนที่ลุ่มต่ำ ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่บ้าง เนื่องจากไม่มีทางระบายน้ำ นอกจากจะใช้เครื่องสูบน้ำออกไปทิ้งในที่ต่ำกว่าบริเวณใกล้เคียงได้เพียงวิธีเดียวเท่านั้น.

พายุฝนถล่ม อ.เมืองพิษณุโลก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนน-บ้านเรือนปชช. ยังส่งผลให้ต้นพะยอมอายุ 100 กว่าปี บริเวณสนามเด็กเล่นเทศบาลพิษณุโลก หักโค่นทับสายไฟล้มเป็นทางยาวกว่า 3 ต้น หลังฝนหยุดตก จนท.เร่งตัดเก็บและซ่อมแซมสายไฟ... 30 พ.ค. 2559 14:09 30 พ.ค. 2559 15:27 ไทยรัฐ