วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พระเจนภพ' ขึ้นศาลกรุงเก่า รับทราบคำฟ้อง - นัดไต่สวน 5 ก.ค.

"พระเจนภพ" มาศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับทราบคำฟ้อง ด้านอาเผย ไม่หลบหนีแน่นอน พร้อมบวชต่ออุทิศให้ผู้ตาย ขณะศาลนัดไต่สวน 5 ก.ค. 59 มองเป็นโอกาสดีได้พูดคุยคู่กรณีครั้งแรก

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 ที่ด้านหน้าศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายเจริญ แก้วยอดหล้า อาของพระเจนภพ พา พระเจนภพ วีรพร หรือนายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหาขับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทะเบียน 3333 พุ่งชนรถยนต์ฟอร์ด ทะเบียน ฆย 6911 กทม. เป็นเหตุให้เสียชีวิต 2 ราย เดินทางมาโดยรถตู้ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ษง 7777 กทม. มาขึ้นศาล โดย พระเจนภพ มีสีหน้าเคร่งเครียด และรีบเดินขึ้นศาลโดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนซึ่งมารอจำนวนมาก

นายเจริญ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ไม่อยากที่จะพูดอะไร เพราะกลัวกระทบกระเทือนผู้เสียหาย ครั้งแรก พระเจนภพ ตั้งใจจะบวช 15 วัน และจะสึกในวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่เมื่อบวชแล้วอยากศึกษาธรรมะต่อ และขออโหสิกรรม อุทิศส่วนกุศล ตั้งแต่แรกอยากที่จะขอขมาพร้อมที่จะรับผิดชอบ เราเข้าใจผู้เสียหาย ไม่อยากพูดถึง และทำในสิ่งที่ควรทำ รับผิดชอบในสิ่งที่ควรรับผิดชอบ สังคมจะได้รับรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นจะแก้ไขอย่างไร ที่ผ่านมาพยายามติดต่อและเข้าใจผู้เสียหาย และ พระเจนภพ คงไม่ให้สัมภาษณ์เพราะเป็นสมณเพศ เราต้องดูเรื่องคำฟ้องว่าอันไหนรับได้เรารับ แต่อยากบอกว่าไม่ได้มาสู้อยู่แล้ว วันนี้มาตามกระบวนการศาล ไม่หลบเลี่ยงหลบหนีจนกระทั่งเรื่องจะยุติ ก่อนเข้าไปตรวจดูคำฟ้องภายในศาล

ทั้งนี้ หลังจากเข้าไปนานกว่า 2 ชม. นายเจริญ เดินทางออกมาให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า ข้อกล่าวหาทั้งหมดรับทราบแล้ว และจะกลับไปปรึกษาทนายความก่อน โดยศาลนัดไต่สวนทั้ง 2 ฝ่าย ในวันที่ 5 ก.ค. 59 ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้พูดคุยกันเป็นครั้งแรก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยเบนซ์' บวชขออโหสิกรรม-อุทิศส่วนกุศล 2 นิสิตป.โท ผู้ล่วงลับ
ฝากขังทั้งพระ ‘เจนภพ วีรพร‘ อัยการอนุโมทนา ชี้เหลือเวลาฟ้องอีก 26 วัน
อัยการฟ้องเสี่ยเบนซ์ 8 ข้อหา! หากเป็นโรคจิต ขอศาลสั่งคุมตัว ตามม.48

"พระเจนภพ" มาศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับทราบคำฟ้อง ด้านอาเผย ไม่หลบหนีแน่นอน พร้อมบวชต่ออุทิศให้ผู้ตาย ขณะศาลนัดไต่สวน 5 ก.ค. 59 มองเป็นโอกาสดีได้พูดคุยคู่กรณีครั้งแรก 30 พ.ค. 2559 13:57 31 พ.ค. 2559 10:21 ไทยรัฐ