วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวขับเก๋งชนทะลวงถึงห้องนอน! พ่อแม่ลูกเจ็บ 3 คาดเหยียบเบรกโดนคันเร่ง

สาวกระบี่ไปนอนกับเพื่อน เช้าขับรถเก๋งกลับบ้าน เลี้ยวเข้าซอยก่อนพุ่งเข้าบ้านชาวบ้าน ชนทะลุประตูเหล็กทะลวงผนังเข้าไปในห้อนนอน พ่อแม่ลูกกำลังนอนพักผ่อน ได้รับบาดเจ็บ 3 คน คาดชะลอรถเพื่อเลี้ยว เหยียบเบรกแต่ไปโดนคันเร่ง...

วันที่ 30 พ.ค. 59 พ.ต.ท ชาติชาย นาคปักษี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ ออกตรวจสอบเหตุรถเก๋งพุ่งเข้าชนบ้านเลขที่ 86/7 ถ.เจริญสุข หลังสถานบันเทิงควันฟาง ต.กระบี่ใหญ่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นางประทิน แต้มแก้ว อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ถ.เจริญสุข ต.กระบี่ใหญ่ เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ปลูกติดกันหลายหลังภายในหมู่บ้านเจริญสุข ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่

พบหน้าบ้านเป็นประตูเหล็กแบบเลื่อน พังเสียหายจากการถูกชนอย่างแรง ส่วนในบ้านพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กฉ 310 กระบี่ สภาพชนทะลุผนังปูนติดคาอยู่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยพิทักษ์ประชา ต้องใช้ค้อนปอนด์ทุบผนังห้อง เพื่อเข้าไปช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่ง รพ.กระบี่

สอบถาม นางประทิน แต้มแก้ว เจ้าของบ้าน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนและครอบครัวกำลังนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายเสียงระเบิดที่ประตูเหล็กหน้าบ้าน แล้วก็มีเสียงดังสนั่นอีกครั้งที่ผนังปูนห้องนอน ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะพุ่งชนทะลุผนังปูนเข้ามาภายในห้องนอน และชน นายธนากร ยุทธวรวิทย์ อายุ 54 ปี ผู้เป็นสามี ที่ยืนอยู่ติดกับผนังห้องด้านใน ถูกแรงชนของรถและชิ้นส่วนของผนังปูนกระแทกเข้าบริเวณท้องได้รับบาดเจ็บ ก่อนล้มติดอยู่ใต้ท้องรถ ขณะที่ลูกสาวได้รับบาดเจ็บเป็นแผลตามร่างกาย ศีรษะปูดบวมจากแรงกระแทก ส่วนตนแค่มีบาดแผลตามร่างกายเล็กน้อย

ด้าน น.ส.กิติยาภรณ์ สิทธิฤทธิ์ อายุ 27 ปี คนขับรถ กล่าวว่า ได้ขับรถกลับบ้านเพื่อนในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ที่ไปนอนพักอยู่ด้วยเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุขับมาตามถนนเจริญสุข เพื่อจะกลับเข้าบ้านซึ่งอยู่ในซอยเดียวกันกับผู้เสียหาย เมื่อใกล้จะถึงบ้านถนนเป็นทางแยก ตนได้แตะเบรกแต่ไม่อยู่เลยทำให้รถพุ่งเข้าชนบ้านได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้น สันนิษฐานว่ารถขับมาด้วยความเร็วสูง ถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางแยก คนขับชะลอรถเพื่อจะเลี้ยวแต่อาจจะไปเหยียบคันเร่งแทนเหยียบเบรก จนเป็นเหตุให้รถพุ่งไปชนบ้าน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำคนขับรถมาสอบสวนอีกครั้ง พร้อมเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ดำเนินคดีต่อไป.

สาวกระบี่ไปนอนกับเพื่อน เช้าขับรถเก๋งกลับบ้าน เลี้ยวเข้าซอยก่อนพุ่งเข้าบ้านชาวบ้าน ชนทะลุประตูเหล็กทะลวงผนังเข้าไปในห้อนนอน พ่อแม่ลูกกำลังนอนพักผ่อน ได้รับบาดเจ็บ 3 คน คาดชะลอรถเพื่อเลี้ยว เหยียบเบรกแต่ไปโดนคันเร่ง... 30 พ.ค. 2559 13:41 30 พ.ค. 2559 15:00 ไทยรัฐ