วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้วหนุ่มใหญ่อุบลฯ โหดฆ่าปาดคอ-ชำแหละหมา อ้างโมโหจะถูกแว้งกัด

(ภาพจากตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร)

ตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร จับกุมหนุ่มใหญ่อุบลฯ ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้มีดปาดคอและชำแหละสุนัข พร้อมนำตัวไปทำแผน อ้าง โมโหเพราะจะถูกแว้งกัด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 พ.ต.ท.ปวรชัย บุรกรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.พิบูลมังสาหาร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าควบคุมตัว นายวิเชียร โนนแก้ว อายุ 57 ปี ที่อยู่ เลขที่ 1 ถ.สถิตนิมานกาล ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาทารุณกรรมสัตว์ (สุนัข) โดยไม่มีเหตุอันสมควร พร้อมของกลางมีดทำครัวขนาดประมาณ 1 ฟุต ไปชี้จุดที่เกิดเหตุทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณถนนสร้างคำ ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายวิเชียร ขณะกลับเข้ามาภายในบ้านพักเมื่อกลางดึกวานนี้ (29 พ.ค.)

เบื้องต้น นายวิเชียร ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุฆ่าสุนัขจริงเพราะความโมโห โดยหลังจากไปขอมาจาก นางกัลยา บุญจูง แล้ว ระหว่างที่จูงเชือกคล้องคอเพื่อเดินกลับบ้าน ระหว่างนั้นสุนัขทำท่าจะแว้งกัด จึงรัดคอสุนัขแล้วใช้มีดทำครัวที่พกมาด้วยเชือดคอและชำแหละ กระทั่งมีคนมาเห็นกลัวโดนรุมทำร้ายจึงวิ่งหลบหนีไปอยู่ในป่า จากนั้นกลางดึกจึงกลับเข้าบ้านโดยไม่คิดว่าจะถูกตำรวจตามมาจับกุม พร้อมนำตัวส่ง ร.ต.อ.ประคอง บุญสุภา รอง สว.สส.สภ.พิบูลมังสาหาร เจ้าของคดี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง สยอง! เฒ่าวัย 60 มีดปาดคอน้องหมา 8 เดือน แล่หนัง ลากไปตามถนน

ตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร จับกุมหนุ่มใหญ่อุบลฯ ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้มีดปาดคอและชำแหละสุนัข พร้อมนำตัวไปทำแผน อ้าง โมโหเพราะจะถูกแว้งกัด 30 พ.ค. 2559 13:37 30 พ.ค. 2559 14:01 ไทยรัฐ