วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก ถิ่นหมี! ญี่ปุ่นระดม ค้นหาด.ช. 7 ขวบโดนพ่อแม่ลงโทษ จนหลงป่า

ระทึก ถิ่นหมี! ญี่ปุ่นระดม ค้นหาด.ช. 7 ขวบโดนพ่อแม่ลงโทษ จนหลงป่า

  • Share:

เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น และอาสาสมัครกว่า 100 เร่งตามหาเด็กชายวัย 7 ขวบหลงป่าในเขตจังหวัดฮอกไกโด ซึ่งยังเป็นถิ่นที่อยู่ของหมีป่า มานานกว่า 2 วัน หลังโดนพ่อแม่ทำโทษ ทิ้งไว้ในป่า แต่พอมายังจุดที่ทิ้งลูก กลับไม่พบแล้ว 

เมื่อ 30 พ.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ที่กำลังสร้างความลุ้นระทึก กรณีเด็กชายชาวญี่ปุ่น วัย 7 ขวบ หายตัวไปเป็นเวลากว่า 2 วัน ในป่า เขตจังหวัดฮอกไกโด ทางภาคเหนือสุดของประเทศ หลังจากถูกพ่อแม่ ปล่อยทิ้งในป่าเพื่อต้องการลงโทษที่ลูกชายทำความผิด แต่เมื่อพวกเขากลับมายังจุดที่ทิ้งลูกไว้ประมาณ 5 นาที กลับไม่พบเสียแล้ว

สื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่น แจ้งว่า ทางการญี่ปุ่นได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่และมีอาสาสมัครนับ 130 คน เข้าร่วมการค้นหาเด็กชายในป่า ตั้งแต่รุ่งเช้า เวลาประมาณ 06.00 น. ของวันที่ 30 พ.ค. ด้วยความเป็นห่วง เนื่องจากป่าในเขตนี้ ยังเป็นพื้นที่ที่เป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของหมีป่าด้วย

ทั้งนี้ พ่อแม่ของเด็กชายวัย 7 ขวบ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ว่า บุตรชายวัย 7 ขวบของพวกตน ได้หลงป่าระหว่างที่พวกตน พ่อแม่ลูก ได้เข้าป่า เพื่อเก็บพืชผัก เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พ.ค. แต่ วันรุ่งขึ้น สองสามีภรรยาคู่นี้ได้ยอมสารภาพความจริงว่า พวกตนได้ทิ้งลูกไว้ในป่าเพื่อลงโทษที่ลูกชาย ไปขว้างก้อนหินใส่รถเก๋งคันหนึ่งที่มาเที่ยวสวนสาธารณะใกล้ๆ  ด้วยการปล่อยทิ้งให้อยู่ในป่าคนเดียว แต่ทิ้งไว้ แค่ประมาณ 5 นาที พวกตนก็กลับมายังจุดที่ทิ้งลูกไว้ แต่ก็ไม่พบแล้ว และพยายามตามหา โดยผู้เป็นพ่อยังเผยกับสถานีโทรทัศน์ ทีวี อาซาฮีว่า เขาไม่กล้าบอกความจริงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในตอนแรกที่ไปแจ้งความขอร้องให้ตำรวจช่วยตามหาลูกชายของตน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นเรื่อง! พ่อแม่ยุ่นลงโทษลูกปล่อยไว้ในป่า สุดท้ายเด็กหาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้